Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Phát triển du lịch biển gắn với bảo vệ môi trường

Sáng ngày 20/12, tại TP. Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ tổng kết Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015” với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường”.

 

Phát động chương trình Vì môi trường xanh quốc gia

Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2015” với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các doanh nghiệp, cộng đồng về việc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tại địa phương ven biền; phát động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay trong việc giữ gìn môi trường biển; hành động vì môi trường xanh- sạch – đẹp tại các điểm du lịch trong cả nước.

Chương trình đã được khởi động tại TP. Hải Phòng vào ngày 26/9/2015, tiếp đến là tại TP. Hội An (Quảng Nam) và TP. Đà Nẵng với các hoạt động như: trồng cây vì môi trường, tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về môi trường tại các khu vực công cộng và dọc theo bờ biển; đạp xe diễu hành, tuyên truyền cổ động bảo vệ môi trường …

2012 -trong-cay

Ts. Bùi Cách Tuyến, Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các doanh nghiệp tham gia trồng cây tại khu vực công viên Bãi Trước TP. Vũng Tàu

Tuyên truyền thông điệp vì môi trường xanh

Ông Lê Bộ Lĩnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết: Việc thực hiện Chuỗi hoạt động “Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2015” nhằm góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tiến trình xây dựng thương hiêu biến Việt Nam; xây dựng quy định “Hướng dẫn xác định và cấp chứng chỉ xanh cho các vùng biển, ven biển, hải đảo”…

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Với mục tiêu phát triển tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và hậu cần cảng và du lịch theo nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 -2020, việc tổ chức Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2015” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã góp phần tuyên truyền thông điệp của tỉnh phấn đấu xây dựng ngành du lịch tỉnh ngày càng xanh- sạch – đẹp. Đồng thời, hy vọng qua chương trình này, các doanh nghiệp, công đồng dân cư, du khách và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của nguồn vốn tự nhiên mà biển, đảo đem lại.

2012 -don-ve-sinh

Học sinh tham gia dọn vệ sinh tại biển Bãi Trước Tp. Vũng Tàu

Cũng tại lễ tổng kết, đại diện các ban ngành, doanh nghiệp và gần 300 học sinh, sinh viên, thanh niên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quân dọn vệ sinh khu vực Bãi Trước, Bãi Sau và trồng 7 cây giáng hương tại khu vực công viên Bãi Trước Tp. Vũng Tàu với mong muốn cung tay cùng cả nước trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển.

   Tin & ảnh: Linh Nga (Theo baotainguyenmoitruong)

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực môi trường chuyên tư vấn lập các hồ sơ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,... Đồng thời chúng tôi còn thi công và thiết kế các hệ thống môi trường nước, khí thải. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.