Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Thủ tướng quyết định công bố dịch do virus corona tại Việt Nam

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Chi tiết thế nào xin mời các bạn cùng xem thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé.

 

Theo đó, thủ tướng đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, thời gian xảy ra dịch từ 23-1-2020, thời điểm xác định bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh.

Tại Việt Nam hiện đã ghi nhận 6 bệnh nhân, trong đó có có 4 bệnh nhân là bệnh xâm nhập (lây bệnh từ Vũ Hán, Trung Quốc), 2 bệnh nhân lây từ bệnh nhân Li Ding, 66 tuổi khi ông này từ Trung Quốc đến Việt Nam du lịch và thăm con.

Về mức độ nguy hiểm của dịch, thủ tướng xác định đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu và lây truyền từ người sang người.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona tại Khánh Hòa, sau khi bệnh nhân L.T.T.H., 25 tuổi được xác định dương tính với chứng viêm phổi Vũ Hán.

UBND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi ghi nhận 1 trong 6 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán cho đến nay ở Việt Nam, cho biết huyện này còn có 3 công nhân cùng đi tập huấn tại Vũ Hán (cùng chuyến với 3 bệnh nhân mắc bệnh, trong đó có bệnh nhân quê Vĩnh Phúc kể trên), tất cả đều đi cùng chuyến bay về Việt Nam hôm 17-1. 4 người này sinh sống tại các xã Gia Khánh, Hương Sơn, Thiện Kế.

Số người này đã được giám sát, theo dõi nhưng cho đến nay chưa có vấn đề gì về sức khỏe. Ngoài ra, lúc 0h ngày 31-1, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận 13 bệnh nhân đều là công nhân làm cùng công ty với bệnh nhân. 4/13 người có sốt đang được gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm. Sáng 31-1 có thêm 5 người nghi ngờ. Tất cả đều đang được cách ly.

T.T

Nguồn: tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một trong những nhà tư vấn chuyên lập các loại hồ sơ giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Đến với công ty chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ được tư vấn và hỗ trợ về việc thực hiện các loại giấy tờ cùng hồ sơ pháp lý giúp cho dự án hoạt động một cách thuận lợi nhất. Hiện chúng tôi đang triển khai tư vấn lập các loại giấy tờ cùng hồ sơ như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH, hợp đồng thu gom CTNH, báo cáo hoàn thành ĐTM,... và một số loại hồ sơ khác. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ cho Cao Nguyên Xanh theo hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.