Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Lịch nghỉ tết dương lịch, âm lịch trong năm 2020

Trong tháng 1/2020, người lao động sẽ có 8 ngày nghỉ: Tết dương lịch 1 ngày, Tết âm lịch 7 ngày. Theo thông báo của Bộ LĐ-TB&XH về lịch nghỉ lễ, Tết năm 2020, Tết Dương lịch 2020 (1/1/2020) rơi vào giữa tuần (thứ tư) nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay là nghỉ kèm ngày cuối tuần như những năm trước.

 

Theo quy định tại điều 115 bộ luật Lao động 2012 thì người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 1 ngày trong dịp Tết dương lịch.

Nếu người lao động muốn có dịp nghỉ kéo dài nhiều ngày hơn thì có thể thỏa thuận với cơ quan mình để được nghỉ trừ ngày phép năm hoặc nghỉ không lương theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc vào ngày này.

Với Tết âm lịch Canh Tý 2020, theo Bộ LĐ-TB&XH, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 7 ngày, từ thứ 5 ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trong tháng 1/2020, người lao động sẽ có 8 ngày nghỉ bao gồm: 1 ngày nghỉ Tết dương lịch và 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo VNN

Nguồn: tinmoitruong.vn

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là một đơn vị chuyên thực hiện tư vấn và thực hiện lập hồ sơ môi trường uy tín, giá rẻ tại TPHCM. Công ty chúng tôi đã có bề dày lịch sử hơn 8 năm trong nghề và đã triển khai lập hồ sơ cho rất nhiều dự án lớn nhỏ trong cả nước, điển hình phải kể đến các loại hồ sơ sau: Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, sổ chủ nguồn thải, hợp đồng thu gom CTNH, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ vệ sinh an toàn lao động,... và một số loại hồ sơ khác. Nếu có nhu cầu lập hồ sơ cùng muốn tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.