Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Sau "cơn mưa vàng", nước thải tuôn như thác ra biển Đà Nẵng

"Cơn mưa vàng" kéo dài chỉ 30 phút giải nhiệt TP Đà Nẵng thì nước thải đã tuôn như thác ra các cửa xả ven biển và bốc mùi hôi nồng nặc. Chiều 8-5, người dân và du khách phát hoảng khi nhìn thấy dòng nước thải đen ngòm và bốc mùi hôi nồng nặc tuôn ào ạt ra các cửa xả ven biển nằm tại đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn) sau đợt mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút. Chi tiết bài viết thế nào xin mời các bạn cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh ngay sau đây nhé.

 

Tại khu vực cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), lượng nước thải ước tính lên đến hàng chục ngàn m3 chảy qua cửa xả và tuôn thẳng ra biển có màu đen ngòm, nhiều khu vực nước thải chảy ra biển còn bốc mùi xăng dầu.

Nước thải tuôn ào ạt khiến bờ biển Mỹ Khê nằm cạnh cửa xả Mỹ An bị xé toạc và kéo dài gần 40m. Tại một cửa xả nằm đối diện khách sạn Tourane (quận Sơn Trà), nước thải cũng chảy ào ạt ra bãi biển Mỹ Khê khiến bờ biển bị xé toạc một đoạn kéo dài hơn 40 m.

Tại thời điểm nước thải đang chảy tràn ra biển, các công nhân môi trường tại đây cho biết do lượng nước thải chảy quá mạnh, buộc van xả tại các cửa xả ven biển phải mở hết để nước thải thoát ra biển.

Chiều cùng ngày, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng xác nhận có tình trạng nước thải chảy ra biển Đà Nẵng do mưa lớn (đoạn qua địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn). Công ty này lý giải do mưa lớn khiến hệ thống thoát nước bị quá tải và chảy tràn ra biển cùng nước thải, gây ô nhiễm nặng như hiện nay.

Mưa lớn cũng khiến một phần các tuyến đường ở của TP Đà Nẵng bị ngập sâu trong nước mưa gần 30 cm, như Nguyễn Văn Thoại giao với Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền (quận Sơn Trà); các tuyến đường Mỹ Đa Đông 8, Mỹ Đa Đông 12, Mỹ Đa Đông 4 và Mỹ Đa Đông 3 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị ngập nước lênh láng.

Nhiều ngày qua, thời tiết ở TP Đà Nẵng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ở khoảng 37-38oC. Đến khoảng 16 giờ ngày 8-5 thì "mưa vàng" xuất hiện, kéo dài khoảng 30 phút.

Theo V. Quyên (báo NLĐ)

Nguồn: tinmoitruong.vn

Cao Nguyên Xanh là công ty chuyên tiến hành thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp. Đến với công ty chúng tôi bạn không cần phải làm gì cả, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và lập hồ sơ cho doanh nghiệp với giá rẻ nhất, nhanh nhất có thể. Điển hình như một số loại hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, ĐTM, sổ chủ nguồn thải, hợp đồng thu gom CTNH, giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép khai thác sử dụng nước mặt, báo cáo hoàn thành ĐTM,... Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về các loại hồ sơ môi trường xin vui lòng liên hệ với Cao Nguyên Xanh qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ nhé.