Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp Thường vụ mở rộng tại Hà Nội, sơ kết những công việc đã làm trong Quý I và bàn bạc cùng thống nhất những nội dung hoạt động sẽ triển khai trong năm nay.  Chi tiết bài viết này như thế nào thì xin mời các bạn hãy cùng với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi ngay sau đây nhé.

 

Đây là cuộc họp nhằm triển khai những cam kết trong những cuộc tiếp xúc mới đây giữa lãnh đạo Hội với lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam; Tổng cục Môi trường và Trường Đào tạo cán bộ TNMT (Bộ TN&MT), cùng nhiều hoạt động khác của VACNE trong năm nay.

Vì thế, tại cuộc họp này, các vị đại biểu đã tập trung vào thảo luận và phân công đảm nhiệm các vấn đề liên quan tới kết quả làm việc với 2 Tổng cục của Bộ TN-MT; Về chuẩn bị hoàn chỉnh một số ấn phẩm mới của Hội, Về các nhiệm vụ  triển khai Đề tài “Nông thôn mới”; Về hợp tác Bình chọn công nghệ, sản phẩm thân thiện với Môi trường và hợp tác Bảo tồn Cây Di sản .

Các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong Quý I năm 2019, Hội vẫn không ngừng được củng cố, phát triển tổ chức và triển khai tốt một số nhiệm vụ đã đề ra.

Cụ thể, đã thành lập mới 1 đơn vị trực thuộc (Hội Quan trắc và phân tích môi trường) và bổ nhiệm thêm 1 lãnh đạo phụ trách Văn phòng phía Nam. Lấy ý kiến của cộng đồng và các đơn vị chức năng dưới hình thức Gặp mặt đầu Xuân và cử chuyên gia tham dự đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho một số đơn vị trực thuộc và các Hội địa phương: Cao Bằng, Hải Phòng và Đồng Tháp tại các buổi Lễ Tổng kết. Đặc biệt, các buổi gặp mặt đầu Xuân với các đơn vị quản lý đều có kết quả tốt, mở ra nhiều hoạt động cụ thể.

Các hoạt động Truyền thông và tư vấn PBXH vẫn là thế mạnh của Hội, phát huy tốt trong những tháng vừa qua. Những vấn đề nóng về môi trường như ứ đọng phế liệu trên cảng biển, rác thải nông thôn; tình trạng nhiễm giun sán trong lứa tuổi học sinh; ô nhiễm không khí Hà Nội,… luôn được định hướng trên các phương tiện truyền thông của các chuyên gia VACNE.

Một số hoạt động truyền thông môi trường khác như: Chương trình Mô hình tiên tiến BVTN&MT trong học đường “G.E.P.”:  Hưởng ứng Ngày Trái Đất; Chuẩn bị Diễn đàn Môi trường trong thời đại công nghiệp 4.0,… cũng đã được một số đơn vị của Hội triển khai

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho việc biên soạn, in  một số ấn phẩm như: Môi trường và Phát triển trong bối cảnh BĐKH; BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng; Không gian sinh thái đặc thù dãy Trường Sơn cũng đang gấp rút hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối cùng và ra mắt bạn đọc trong năm nay.

Theo Hội BVTN&MT Việt Nam

Nguồn: tinmoitruong.vn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có nhu cầu lập các loại hồ sơ như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM hay các loại giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ vệ sinh an toàn lao động, sổ chủ nguồn thải CTNH,... các bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.