Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Bắt giữ 2 đối tượng xả chất thải lỏng ra môi trường tự nhiên tại Quảng Ninh

Công an huyện Hải Hà vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đổ chất thải lỏng ra môi trường tự nhiên thuộc thôn 1, xã Quảng Phong (Hải Hà). Cụ thể như thế nào, hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xem chi tiết trong bài viết sau đây nhé.


Cụ thể, vào hồi 14h20' ngày 19/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Hải Hà đã phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi Trường huyện và lực lượng chức năng xã Quảng Phong bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Ánh Dương (SN 1972) trú tại khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái và Lã Văn Hà (SN 1967) trú tại thôn 6, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, là công nhân Công ty TNHH Nhà sạch Móng Cái đang thực hiện hành vi xả chất thải lỏng từ xe ôtô tải mang biển kiểm soát 29C-196.56 ra khu vực bờ ruộng lúa thuộc thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà.

Tại hiện trường, các đối tượng khai nhận: Khoảng 13h30' ngày 19/4, sau khi nhận sự chỉ đạo của Phạm Việt Dũng (SN 1983) trú tại phố Thọ Xuân, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, Giám đốc Công ty TNHH Nhà sạch Móng Cái, đồng thời là chủ xe ôtô mang biển kiểm soát 29C-196.56, Dương và Hà đã điều khiển xe ôtô tải đến Công ty may Hoa Lợi Đạt (nằm trong khu vực KCN Texhong Hải Hà) để thực hiện hút 2 khối chất thải dạng lỏng do phía công ty yêu cầu. Sau khi hút chất thải xong, hai đối tượng điều khiển xe ôtô đến khu vực đường đất, thuộc thôn 1, xã Quảng Phong để xả thải ra khu vực bờ ruộng lúa của người dân thì bị lực lượng chức năng huyện Hải Hà phát hiện và bắt giữ.

Dương và Hà cũng khai nhận đã nhiều lần Công ty TNHH Nhà sạch Móng Cái thực hiện hành vi xả thải ra môi trường tự nhiên. Hiện, Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục xác minh nguồn gốc chất thải và mở rộng điều tra để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây trong KCN Texhong Hải Hà xuất hiện tình trạng có một số đối tượng dùng ôtô chở một loại chất lỏng đổ xuống các hố nước hoặc đào hố chôn lấp ngay sát biển.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong hai ngày 9 và 10/4, từ trạm trộn bê tông Quang Thảo (cạnh đồi Ghềnh Võ, KCN Texhong Hải Hà) rẽ vào bến phà cũ (thuộc thôn 6, xã Quảng Điền) có một số ao đổ rất nhiều loại chất lỏng màu trắng bốc mùi nồng nặc. Ngay tại bến phà cũ, sát biển cũng xuất hiện một số hố mới được đào lên và đổ đầy chất lỏng màu trắng nói trên.

Phản ánh của người dân ở đây, vào chiều muộn ngày 7 và 8/4 có một chiếc ô tô chở bồn (téc) và một số ôtô bán tải chở các bao, thùng nhựa ra khu vực bến phà rồi đổ thải chất lỏng màu trắng xuống những hố đã được đào sẵn. Sau khi chất lỏng được đổ xuống hố, những người này đã đem xúc rửa các thùng nhựa dưới biển.

Theo Hữu Việt/báo Quảng Ninh

Nguồn: tinmoitruong.vn


Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là doanh nghiệp mới trong ngành môi trường với nhiều loại hồ sơ pháp lý như báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43, kế hoạch môi trường, ĐTM, đề án môi trường đơn giản, đề án môi trường chi tiết,... Với mỗi loại hồ sơ môi trường sẽ được chúng tôi triển khai trọn gói từ a - z cho tất cả các đơn vị đầu tư tại các tỉnh thành miền nam như TPHCM, Vũng Tàu, Long An, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,.. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Cao Nguyên Xanh.

Kết nối Facebook