Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Dân bức xúc bao vây nhà máy thép gây ô nhiễm

Người dân xã Hòa Liên bao vây nhà máy thép Dana Ý từ chiều đến giữa đêm vì bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường và chính quyền thành phố chậm di dời dân như đã hứa. Chi tiết thế nào ? Hãy cùng công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi qua nội dung bài viết sau.

Ngày 27-2, ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), cho biết đã vận động người dân thôn Vân Dương 1, Vân Dương 2 (xã Hòa Liên) về nhà sau hàng giờ đồng hồ bao vây nhà máy thép Dana Ý trên địa bàn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 26-2 khi hàng trăm người dân hai thôn Vân Dương 1, 2 kéo đến cổng nhà máy thép Dana Ý bao vây. Đến hơn 24 giờ, người dân mới trở về nhà sau khi chính quyền địa phương đến thuyết phục

. Anh Nguyễn Văn Tân (trú thôn Vân Dương 1) cho hay người dân rất bức xúc vì tình trạng ô nhiễm do nhà máy này gây ra. Theo anh Tân, nhà máy xả khói đen xì, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

"Nguồn nước sinh hoạt chủ yếu ở đây là nước ngầm nhưng từ khi có nhà máy thì nước chuyển sang màu vàng.

Chúng tôi nhiều lần bao vây nhà máy. Họ và chính quyền hứa lên hứa xuống nhưng nạn ô nhiễm vẫn không được giải quyết", anh Tân nói.

Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết người dân nhiều lần bao vây nhà máy vì bức xúc. Chính quyền huyện Hòa Vang và TP Đà Nẵng đã có các cuộc đối thoại với người dân. Chính quyền cam kết nhưng chưa thực hiện khiến người dân mất niềm tin.

"Chính quyền thành phố hứa cuối năm 2017 sẽ giải tỏa 50% số hộ dân đi khỏi nhà máy và năm 2018 sẽ giải tỏa dứt điểm nhưng đến bây giờ công việc chưa đâu vào đâu. Chúng tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ đối thoại toàn dân ở hội trường thôn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người"- ông Thọ cho biết.

Theo NLĐ

Nguồn: tinmoitruong.vn


Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường chuyên về thực hiện các loại hồ sơ pháp lý như hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43, hồ sơ kế hoạch môi trường, ĐTM, đề án môi trường đơn giản, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,... và mộ số loại hồ sơ khác. Các bạn có thể gọi cho Cao Nguyên Xanh qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

Kết nối Facebook