Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Trung Quốc phát động chiến dịch giám sát môi trường lớn nhất lịch sử

"Trung Quốc phát động chiến dịch giám sát môi trường lớn nhất lịch sử" là nội dung chính hôm nay công ty dịch vụ môi trường cao nguyên xanh xin gửi đến quý bạn đọc có quan tâm và tìm hiểu về môi trường. Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) thông báo cơ quan này sẽ phát động chiến dịch giám sát môi trường cấp quốc gia lớn nhất trong lịch sử. Theo đó 28 thành phố ở miền Bắc Trung Quốc sẽ phải trải qua đợt giám sát nghiêm ngặt kéo dài trong vòng 1 năm nhằm đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm không khí. Cùng xem chi tiết thông tin qua nội dung sau đây nhé.Thông tin trên TTXVN, theo MEP, khoảng 5.600 thanh sát viên môi trường sẽ được cử đến Bắc Kinh, Thiên Tân và 26 thành phố khác ở khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc và các khu vực lân cận để kiểm tra tình hình thực hiện mục tiêu kiểm soát ô nhiễm và các tiêu chuẩn phát thải.

Các thanh sát viên cũng sẽ giám sát quá trình điều tra và đóng cửa các doanh nghiệp gây ô nhiễm, hoạt động cắt giảm hoặc tạm ngừng sản xuất theo mùa ở những ngành công nghiệp nhất định, công tác lắp đặt và vận hành các thiết bị giám sát và quản lý ô nhiễm. MEP khẳng định chiến dịch giám sát có “tính hệ thống” sẽ tạo ra áp lực cao đối với các cơ quan chức năng địa phương và không khoan nhượng với những cá nhân vi phạm pháp luật và các quy định về bảo vệ môi trường.

Trong một tuyên bố khác, MEP đã nêu đích danh và phê bình một loạt địa phương và doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ môi trường bị phát hiện trong đợt kiểm tra mới nhất tại 7 thành phố, trong đó có Bắc Kinh, Thiên Tân, và Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc.

Một số doanh nghiệp đã bị MEP chỉ trích vì “những nỗ lực nửa vời trong kiểm soát ô nhiễm”, trong khi một số chính quyền địa phương, như thành phố Đường Sơn và huyện Ngọc Điền – đều thuộc tỉnh Hà Bắc, bị phê bình nghiêm khắc vì thụ động và sao nhãng công tác giám sát tình hình ô nhiễm môi trường tại địa phương.

MEP cũng công khai danh sách các doanh nghiệp cung cấp thông tin sai lệch và các chính quyền địa phương không nghiêm túc trong công tác đối phó với ô nhiễm.

Nguồn: moitruong.com.vn (TH)

Chúng tôi là đơn vị tư vấn môi trường, chuyên thực hiện những loại hình hồ sơ cần thiết nhất cho quá trình dự án đi vào hoạt động, với thương hiệu cao nguyên xanh, hoạt động trong suốt 6 năm qua đã mang lại nhiều thành công và sự uy tín tuyệt đối của chúng tôi trong ngành môi trường hiện nay. Chúng tôi chuyên thực hiện các loại hình hồ sơ môi trường cần thiết nhất như báo cáo giám sát môi trường, sổ chủ nguồn thải, đề án chi tiết, đề án đơn giản, kế hoạch môi trường, đtm,... Mọi thông tin chi tiết, mọi vấn đề quý doanh nghiệp cần quan tâm vui lòng gọi ngay theo hotline 0938395254 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Cảm ơn.