Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Cây cổ thụ dự báo thời tiết

Cây cổ thụ dự báo thời tiết, chắc hẳn các bạn mới nghe qua về vấn đề này phải không. Điều hết sức lạ này lại có thệt tại Trùng Khánh (Trung Quốc), có một cây cổ thụ có khả năng dự báo “chuyện của trời” với độ chính xác lên đến 90%. Chi tiết thế nào hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi tiếp sau đây nhé.

caydubaothoitiet1

Cây cổ thụ nói trên được trồng ở huyện Shizhu, Trùng Khánh. Cây có chiều cao 60m và có đường kính khoảng 3m.
90% thân cây, phần sát mặt đất, đã bị rỗng, tạo thành một hốc lớn, đủ sức chứa được hơn 10 người. Từ trong hốc này, người ta có thể nhìn lên bầu trời qua một cái lỗ nhỏ ở phía trên.

Theo một cụ già trong làng, nếu sương mù xuất hiện xung quanh cái lỗ vào một ngày trời nắng, thì hai ngày sau trời có thể mưa. Nếu nhìn qua lỗ mà thấy mây, trời đang mưa dầm dề cũng sẽ tạnh.

Cụ Tang Wenshu (92 tuổi) cho biết, dân làng thường dựa vào những dự đoán này để sắp xếp các hoạt động như gieo trồng, cấy hái. Khả năng dự báo chính xác của cây lên tới 90%.

Cụ Tang cũng tiết lộ thêm, cái cây này giống như một người nổi tiếng, thu hút nhiều du khách, nhưng cả cụ và những người cao tuổi hơn đều không biết chính xác nó bao nhiêu tuổi.

Cây cổ thụ này từ lâu đã thành nơi dân làng tụ tập uống trà, trò chuyện và tránh nắng, tránh mưa.

Theo một chuyên gia ở Cơ quan khí tượng Shizhu, có sự chênh lệch nhiệt độ trong, ngoài cây, nên mọi người có thể đoán được những thay đổi thời tiết, bằng quan sát sương mù hoặc mây.

Theo Khoahoctv

Nguồn: moitruong.com.vn

Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là doanh nghiệp môi trường chuyên thực hiện tư vấn thiết kế thi công vận hành và xử lý hệ thống môi trường cần thiết cho quá trình triển khia thực hiện dự án đầu tư. Điển hình như loại hồ sơ kế hoạch môi trường, báo cáo giám sát định kỳ, đề án bảo vệ môi trường,... ngoài ra chúng tôi còn thiết kế thi công hệ thống xử lý môi trường điển hình như xử lý nước thải, khí thải, nước cấp,... Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện cũng như các vấn đề liên quan đến môi trường hãy liên hệ với đơn vị tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo hotline: 0938395254 để hỗ trợ trực tiếp nhé. Xin cảm ơn.