Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Vì sao ngày đang kéo dài hơn?

Hẳn các bạn cũng đã thấy sự thay đổi trong những ngày gần đây, thời lượng ban ngày đang dần dài ra. Vì sao lại thế ? Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí khoa học Science Advances cho biết ngày đang kéo dài hơn do biến đổi khí hậu. Nghiên cứu này được thực hiện với hy vọng giúp cho những người dân sống ở vùng ven biển chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất do thay đổi khí hậu gây ra. Chi tiết thế nào hãy cùng công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

NGAYDAIRADOBIENDOIKHIHAU

Theo lời các nhà khoa học, độ dài của ngày tăng lên là do những thay đổi bất thường trong vòng xoay của trái đất, trái đất xoay là một hoạt động thường diễn ra cùng với tăng mực nước biển nhằm cho phép đưa ra các dự báo chính xác về thay đổi khí hậu trong tương lai.

Trái Đất luôn chuyển đổi theo từng mùa trong năm. Sự dịch chuyển này kéo theo ngày và đêm dài ngắn thay đổi theo mùa.

Ông Mathieu Dumberry, giáo sư đến từ khoa vật lý trường đại học Alberta, cho rằng để hiểu được hoàn toàn thay đổi mực nước biển diễn ra trong vòng một thế kỷ qua, các nhà khoa học cần phải hiểu động lực dòng chảy trong lõi trái đất. Trong suốt 3000 năm qua, hoạt động ở lõi trái đất diễn ra chậm.

Theo như những gì ghi trong bài báo này thì sự kết nối diễn ra thông qua sự thay đổi trong vận tốc xoay của trái đất.

Sự dài ngắn của ngày hay đêm chỉ là một hiện tượng bình thường trong tự nhiên. Sự thay đổi thời gian ngày và đêm phụ thuộc vào sự chuyển động Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất.

Nước tan chảy từ băng không chỉ gây ra tăng mực nước biển mà còn chuyển nhiều nước từ các cực về xích đạo làm chậm lại quá trình quay. Hậu quả của việc này là làm trái đất quay chậm hơn và độ dài của ngày cũng tăng chậm hơn.

Từ bây giờ đến 100 năm sau, độ dài của ngày sẽ tăng 1.7 mili giây. Thông qua lượng thời gian nhỏ đó, khoảng thời gian trội sẽ làm tích lũy và gia tăng độ dài của ngày.

Nghiên cứu này được thực hiện với hy vọng giúp cho những người dân sống ở vùng ven biển chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất do biến đổi khí hậu gây ra.

Minh Phúc (TH theo tin nước ngoài)

Nội dung bài viết đến đây là kết thúc, đôi chút về công ty môi trường Cao Nguyên Xanh xin các bạn theo dõi thêm.

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là doanh nghiệp môi trường chuyên thực hiện tư vấn các dịch vụ môi trường, tư vấn thực hiện hồ sơ môi trường cũng như thiết kế thi công hệ thống xử lý môi trường cho doanh nghiệp. Điên hình như các loại hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đề án môi trường, báo cáo môi trường,... Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu cũng như nhu cầu thực hiện thêm hồ sơ hãy liên hệ với đơn vị tư vấn môi trường chúng tôi theo hotline: 0938395254 để được hỗ trợ chi tiết nhé. Xin cảm ơn.