Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

4 cách đơn giản làm sạch không khí

Nguồn Nước, không khí nay cũng có thể được làm sạch toàn diện hơn nhưng cần một số nỗ lực của các bạn. Một vài ý tưởng sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm cách làm sạch nguồn nước này như thế nào nhé.

cachlamsachkhongkhi

Trồng cây trong nhà

Cây trồng trong nhà được biết đến như là cách lấy đi tác nhân gây ô nhiễm trong không khí và sản sinh khí oxy suốt ngày. Ba loại thực vật sẽ giúp làm sạch không khí tốt nhất là: cây trầu bà giúp làm sạch chất formaldehyde từ không khí đồng thời cung cấp nhiều khí oxy để thở, cây vạn niên thanh cũng góp phần sản sinh ra nhiều oxy hơn những loài khác, cây lưỡi hổ có một khả năng độc đáo là tạo ra oxy ngay cả vào ban đêm. Ước tính năm đến bảy những loại cây này có thể sản xuất đủ lượng oxy cho một người.

Tinh dầu khuynh diệp

Thiên nhiên có cách để tự làm sạch theo thời gian. Cây khuynh diệp được biết đến nhiều bởi tính chất chữa bệnh. Được sử dụng rộng rãi trong chữa trị các bệnh về đường hô hấp, cây khuynh diệp giúp chữa trị hiệu quả chứng nghẹt mũi. Tinh dầu khuynh diệp giúp diệt khuẩn và loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Hòa một vài giọt tinh dầu vào nước và đặt trên một máy khuếch tán sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Đèn muối

Đèn muối của người Himalaya không còn đơn giản chỉ để trang trí nữa. Mục đích chính của những cây đèn này là sử dụng sức nóng của muối kết tinh để làm sạch những ô nhiễm trong không khí. Việc làm này tốt nhất khi làm trong một phòng kín, nhỏ nhưng bạn sẽ có được giấc ngủ ngon bên cạnh cây đèn muối, điều này cũng được cho là tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giải độc cho phổi.

Nến hữu cơ

Trong khi nến sáp ong đắt hơn nhiều so với những cây nến sáp paraffin thông thường, thì lợi ích của nó là đốt được lâu hơn và thực sự đóng góp vào việc làm sạch không khí. Những cây nến thông thường thải vào không khí những chất hóa học như benzene và toluene. Những cây nến hữu cơ được làm từ sáp tổ ong khi đốt sẽ không có khói và tạo ra những hạt tích điện để chống lại các chất ô nhiễm trong không khí.

Theo Thanh Niên

Nguồn moitruong.com.vn

Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh được xem là một doanh nghiệp môi trường chuyên thực hiện tư vấn lập các hồ sơ môi trường cho sự phát triển cần thiết của dự án như báo cáo giám sát môi trường định kỳ (hồ sơ thực hiện hằng năm với định kỳ lập thường là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm 1 lần), ngoài báo cáo giám sát môi tôi còn tiến hành thực hiện lập các hồ sơ môi trường như đánh giá tác động môi trường ĐTM hay kế hoạch bảo vệ môi trường,... Song hành với việc thực hiện lập hồ sơ môi trường, chúng tôi còn tiến hành thực hiện tư vấn thiết kế thi công, bảo trì vận hành và xử lý hệ thống môi trường cho doanh nghiệp như hệ thống xử lý nước thải, khí thải, xử lý nước cấp,... Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938395254 để chúng tôi thực hiện tư vấn và hỗ trợ các bạn nhé.