Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

TP.HCM bảo đảm vệ sinh môi trường đô thị Tết Bính Thân

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Tết Bính Thân 2016 đến với người dân cả nước Việt Nam, Để chuẩn bị đón Tết, UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở, ngành, quận huyện thực hiện nhiều biện pháp nhằm giữ gìn môi trường, cảnh quan, an ninh trật tự, chăm lo đời sống cho người dân… Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

 

Tăng cường quản lý

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện tăng cường quản lý sử dụng pháo và phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn; đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các chung cư, nhà cao tầng, khu chế xuất, khu công nghiệp…

Sở TN&MT, Công ty Môi trường Đô thị Thành phố, các công ty dịch vụ công ích, UBND các quận, huyện tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh môi trường dịp Tết Bính Thân; đảm bảo cảnh quan, mỹ quan và vệ sinh môi trường TP dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; vận động nhân dân và các cơ quan đơn vị, tổ chức giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường trên toàn địa bàn; tổ chức làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền các nhà phố đã xuống cấp; tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình và tiêu chí về vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Vận chuyển và thu gom

Các loại phương tiện thu gom và vận chuyển của ngành vệ sinh môi trường được hoạt động cả ngày và đêm từ ngày 5 đến 12/2/2016 để thu gom và vận chuyển rác, xà bần trên toàn thành phố phục vụ vệ sinh công cộng trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ các phương tiện hoạt động phải đảm bảo vệ sinh, không để tình trạng rơi vãi rác, nước rỉ rác, gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển.

21116 -dam-bao-vs

TP.HCM đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Bính Thân 2016

Các đơn vị trong ngành vệ sinh sẽ được nghỉ trong ngày 8 và 9/2/2016. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố và tất cả các đơn vị dịch vụ công ích quận – huyện cần có kế hoạch bố trí nhân sự và phương tiện, để thực hiện quét và thu gom rác các tuyến đường chính trên địa bàn, nhằm duy trì chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố trong những ngày Tết.

Sở Công Thương cần hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, dự trữ và cung ứng hàng hóa; đảm bảo phục vụ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bình ổn thị trường tết, nhất là tại các khu lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên, vùng nông thôn; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm về giá.

Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật dân gian, truyền thống có giá trị thẩm mỹ cao; tổ chức các chuyến xe văn hóa, các đoàn nghệ thuật phục vụ nhân dân vùng ven, ngoại thành. Sở Giao thông vận tải cần tăng cường điều phối hợp lý phương tiện vận chuyển hành khách an toàn với giá cả hợp lý; tổ chức giao thông hợp lý, không để ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, Công an Thành phố có trách nhiệm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; phấn đấu kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông…

Theo baotainguyenmoitruong

Nguồn thegioimoitruong.vn

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là doanh nghiệp chuyên hoạt động về các lĩnh vực môi trường như tư vấn thực hiện lập các hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp, chẳng hạn như: báo cáo giám sát môi trường định kỳ, sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại,... Đồng thời với đội ngũ nhân viên là kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi thực hiện thiết kế và thi công các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước thải,.... Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.