Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP HCM

Ngập nước đang là vấn đề nan giải cho các cơ quan chức năng khi tình trạng ngập úng kéo dài mỗi khi mưa lớn làm ảnh hưởng đến giao thông cũng như đến đời sống của người dân. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố Hồ Chí Minh”. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

11116 -ngap

Ngập lớn tại TPHCM - Ảnh minh họa

Dự án gồm 3 hợp phần:

1. Quản lý tích hợp rủi ro ngập lũ;

2. Các can thiệp ưu tiên để giảm ngập;

3. Hỗ trợ quản lý Dự án.

Dự án được thực hiện sẽ giúp khoảng 14.900 ha đất được bảo vệ khỏi các trận lụt có tần suất ngập 10 năm; khoảng 2 triệu người (tính đến năm 2020) sống ở tiểu lưu vực được tiếp cận các tiện ích vệ sinh môi trường.
Bên cạnh đó, giải quyết được hoàn toàn tình trạng ngập úng và ô nhiễm, cải thiện điều kiện vệ sinh công cộng, đặc biệt là sẽ giúp hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố phát triển một cách bền vững.

Đồng thời, cải thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị thúc đẩy kinh tế – xã hội của thành phố phát triển vững chắc trong tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cải thiện cảnh quan đô thị, đảm bảo cơ sở hạ tầng đáp ứng cho các nhu cầu phát triển kinh tế trong khu vực.

UBND thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chủ quản Dự án. Dự án được thực hiện trong 6 năm (từ năm 2016 – 2021).

Tổng mức đầu tư Dự án là 437 triệu USD, trong đó, vốn vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) thuộc nhóm WB 400 triệu USD; vốn đối ứng phía Việt Nam 37 triệu USD, do UBND thành phố Hồ Chí Minh cân đối, bố trí theo quy định của Luật ngân sách nhà nước.

Theo CTTĐTCP
Nguồn thegioimoitruong.vn

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là doanh nghiệp chuyên hoạt động về các lĩnh vực môi trường như tư vấn thực hiện lập các hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp, chẳng hạn như: báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,... Đồng thời với đội ngũ nhân viên là kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi thực hiện thiết kế và thi công các công trình xử lý môi trường. Nếu có nhu cầu thực hiện các dịch vụ của chúng tôi, doanh nghiệp có thể liên hệ qua Hotline: 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.