Chat với Cao Nguyên Xanh

Tin tức môi trường

UBND TP.HCM đề nghị người dân không xả rác để công nhân vệ sinh đón Tết

Chỉ còn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán theo phong tục của người dân Việt Nam sẽ đến, để tạo điều kiện cho các đơn vị ngành vệ sinh được nghỉ Tết, UBND TP đề nghị trong ngày 1 và 2 Tết các hộ dân nên lưu giữ rác ở trong nhà. Không chỉ riêng gì chúng tôi mà mọi cá nhân tổ chức cần phải tiến hành thực hiện nghĩa vụ của mình trong vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé.

 

Tin từ UBND TP cho biết nơi này vừa có văn bản gửi các sở ngành về nội dung gìn giữ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Theo đó sở Tài nguyên Môi trường được giao phối hợp cùng các đơn vị khác để đảm bảo cảnh quan, mỹ quan và vệ sinh môi trường Thành phố sạch đẹp.

6116 -quet-rac

Các công nhân vệ sinh phải làm việc rất vất vả trong những ngày trước và sau Tết.

Để làm được điều này, UBND đề nghị nhân dân và các cơ quan đơn vị, tổ chức cùng tham gia thực hiện công tác vệ sinh và giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường trên toàn địa bàn.

UBND TP cũng cho phép các loại phương tiện thu gom và vận chuyển của toàn ngành vệ sinh môi trường của các quận – huyện và thành phố được hoạt động cả ngày và đêm từ ngày 5/2 đến 12/2/2016. Khi hoạt động chủ các phương tiện phải đảm bảo vệ sinh, không để tình trạng rơi vãi rác, nước rỉ rác, gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển.

Từ đó UBND TP giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm hành chính trong các lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông đô thị và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Trong khi đó Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các đơn vị trong lĩnh vực chống ngập, thoát nước nhận nhiệm vụ đưa ra các giải pháp thoát nước và xử lý triều cường để không để xảy ra tình trạng ngập úng do các nguyên nhân chủ quan trong dịp này.

Giám đốc Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân các quận – huyện sẽ chịu trách nhiệm không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, các tiểu thương chấm dứt hoạt động chậm nhất là 12h ngày 7/2 và tập trung rác đúng nơi quy định, đúng giờ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận – huyện được giao thông báo cho người dân và hộ gia đình lưu giữ rác trong nhà vào 2 ngày 8 và 9/2 (nhằm mồng 1, 2 Tết) để tạo điều kiện cho các đơn vị ngành vệ sinh được nghỉ Tết.

Các đơn vị trong ngành vệ sinh sẽ nghỉ trong ngày 8 và 9/2/2016. Tuy nhiên, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị và tất cả các đơn vị dịch vụ công ích quận – huyện phải có kế hoạch bố trí khoảng 30% nhân sự và phương tiện, để quét và thu gom rác các tuyến đường chính trên địa bàn.

Theo infonet

 

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là doanh nghiệp chuyên về môi trường. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có chuyên ngành cao, chúng tôi chuyên lập hồ sơ như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,... với chi phí thấp và thủ tục nhanh. Đồng thời chúng tôi còn thi công và thiết kế các hệ thống môi trường nước thải, khí thải nhằm bảo vệ môi trường quanh khu vực hoạt động của dự án.

 

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ tư vấn miễn phí.