Chat với Cao Nguyên Xanh

Tư vấn môi trường

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn lập các hồ sơ liên quan đến môi trường như: báo cáo giám sát môi trường, ĐTM, Kế hoạch BVMT,...Với chi phí thấp, thủ tục nhanh.

   Lập dự án

       

Dự án là một loạt các hoạt động được sắp xếp nhằm đạt được một kết quả cụ thể trong phạm vi ngân sách và thời gian nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Thiết kế và thi công

       

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải sản xuất và khí thải. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chăm sóc khách hàng

        

Với tiêu chí Khách hàng là thượng đế, chúng tôi luôn tư vấn tận tình với các khách hàng mới và hỗ trợ tích cực với các khách hàng cũ. 

logo caonguyenxanh Giới thiệu
 Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh, với đội ngũ nhân viên là những thạc sĩ, kỹ sư nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Với phương châm  nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện giúp Quý khách các thủ tục, hồ sơ pháp lí về môi trường. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp các  giải pháp khả thi để giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người tại các khu vực có mức gia tăng ô nhiễm cao.

 

de an bao ve moi truong

Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang có xu hướng gia tăng

Nguyên nhân

Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature hôm 1/10, Michele Koppes thuộc Khoa địa lý, trường Đại học British Columbia, so sánh các dòng sông băng ở Patagonia và Bán đảo Nam Cực. Koppes cùng đồng nghiệp nhận thấy, sông băng tại Patagonia có nhiệt độ cao hơn, di chuyển nhanh và gây ra nhiều xói mòn hơn so với vùng Nam Cực. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao và băng tan góp phần "bôi trơn" phần đáy của sông băng.

Kết quả

"Chúng tôi phát hiện ra rằng, sông băng ở Patagonia có tốc độ xói mòn nhanh gấp 100 đến 1.000 lần so với Nam Cực", Science Daily dẫn lời Koppes cho hay.
"Nam Cực đang ấm dần lên, và khi đạt đến mức nhiệt độ trên 0°C, tất cả các dòng sông băng sẽ di chuyển nhanh hơn. Chúng tôi thấy những phiến băng khổng lồ đang bắt đầu di chuyển nhanh hơn, gây xói mòn mạnh hơn, tạo thành những thung lũng sâu hơn và đẩy thêm đất đá vào đại dương." Quá trình này sẽ làm thay đổi đáng kể hình dạng của lớp vỏ Trái Đất, các nhà khoa học nhận định.
Sự xói mòn trên khiến những tác động của biến đổi khí hậu đối với vùng cực càng trở nên phức tạp hơn. Sông băng di chuyển nhanh hơn làm gia tăng quá trình lắng đọng trầm tích tại vùng hạ lưu và thềm lục địa, có thể ảnh hưởng đến ngành thủy sản, các đập nước, và việc tiếp cận với nước sạch của cộng đồng miền núi.
"Khu vực rìa lục địa vùng cực là những điểm nóng đa dạng sinh học đặc biệt. Nếu bạn đưa vào trong nước một lượng trầm tích nhiều hơn, tức là bạn đang làm thay đổi môi trường sống dưới nước", Koppes nói.
Bắc Cực, một trong những nơi ấm lên nhanh nhất trên thế giới, sẽ phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng sâu sắc. Nhiệt độ gia tăng 4 độ C trong vòng 50 năm qua khiến các sông băng đang ở ranh giới của sự thay đổi lớn. Chúng ta sẽ thấy tốc độ di chuyển của chúng nhanh hơn gấp 100 lần, nếu khí hậu thay đổi và nhiệt độ giữ ở trên mức 0 độ C.

Câu hỏi đặt ra

Phát hiện của Koppes và cộng sự cũng giải đáp được câu hỏi gây tranh cãi trong giới khoa học, đó là thời điểm nào sông băng có tác động nhiều nhất đến việc hình thành cảnh quan và địa hình trên Trái Đất. Các dòng sông băng gây ra hiện tượng xói mòn mạnh mẽ nhất ở gần cuối mỗi chu kỳ băng hà, chứ không phải thời kỳ băng bao phủ nhiều nhất. Chu kỳ băng hà lớn nhất trong khu vực Vancouver đã kết thúc cách đây khoảng 12.500 năm.

Công ty cổ phần tư vấn - đầu tư Cao Nguyên Xanh chuyên lập các dự án môi trường như Báo cáo hoàn thành đtm, kế hoạch bảo vệ môi trường,... hay thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước thải. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn (doanh nghiệp) có nhu cầu.

Tư vấn môi trường

IMAGE Hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
 Báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 là một sản phẩm chắc hẳn không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của Doanh nghiệp, đặc biệt đối với Cơ quan chức năng thì...
IMAGE Hướng dẫn lập kế hoạch bảo vệ môi trường 2015
Theo luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 thì kể từ ngày 1/1/2015, hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường sẽ được thay đổi tên gọi thành kế hoạch bảo vệ môi trường. Vậy mâu kế hoạch bảo...
IMAGE Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
Khi quý doanh nghiệp đang trong giai đoạn xin giấy phép xây dựng chắc hẳn sẽ quan tâm đến các thủ tục xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế...
IMAGE Hướng dẫn lập Báo cáo hoàn thành ĐTM hiệu quả nhất
Khi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì sau khi đi hoàn thành xong các công trình xử lý như: hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước...

Lập dự án

IMAGE Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3
Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều thủ tục lập hồ sơ đã có...
IMAGE Cao Nguyên Xanh - danh sách công ty môi trường uy tín nhất
Một tin đáng mừng cho thấy, công ty môi trường Cao Nguyên Xanh đã lọt vào danh sách công ty môi trường uy tín nhất tại...
IMAGE Danh sách các hồ sơ môi trường tại Cao Nguyên Xanh
Danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung trong bài viết ngày hôm nay. Trước...

Thiết kế và thi công

IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý khí thải
Môi trường Không khí là tài nguyên rất quan trọng đối với đời sống con người. Tuy vậy, Ngày nay vấn nạn ô nhiễm...
IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý nuớc thải
Mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong quá trình dự án của mình hoạt động có thải ra nước thải sản xuất. Để...
Hệ thống xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in
Nước thải công nghiệp ngành Hóa Chất, Mực in đang là vấn nạn lớn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên,...

Tin tức môi trường

Hình ảnh công ty

Đội ngũ nhân viên
Cao Nguyên Xanh Group
Ban lãnh đạo
Cao Nguyên Xanh Group
Công ty Môi trường
Cao Nguyên Xanh Group

Bản đồ công ty