Chat với Cao Nguyên Xanh

Tư vấn môi trường

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn lập các hồ sơ liên quan đến môi trường như: báo cáo giám sát môi trường, ĐTM, Kế hoạch BVMT,...Với chi phí thấp, thủ tục nhanh.

   Lập dự án

       

Dự án là một loạt các hoạt động được sắp xếp nhằm đạt được một kết quả cụ thể trong phạm vi ngân sách và thời gian nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Thiết kế và thi công

       

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải sản xuất và khí thải. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chăm sóc khách hàng

        

Với tiêu chí Khách hàng là thượng đế, chúng tôi luôn tư vấn tận tình với các khách hàng mới và hỗ trợ tích cực với các khách hàng cũ. 

logo caonguyenxanh Giới thiệu
 Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh, với đội ngũ nhân viên là những thạc sĩ, kỹ sư nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Với phương châm  nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện giúp Quý khách các thủ tục, hồ sơ pháp lí về môi trường. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp các  giải pháp khả thi để giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người tại các khu vực có mức gia tăng ô nhiễm cao.

 

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai vẫn khẳng định Xí nghiệp này không gây ô nhiễm.

de an bao ve moi truong

 

Cùng Cao Nguyên Xanh bảo vệ môi trường

Việc bảo vệ môi trường, giữ môi trường xanh đang ngày cấp thiết với xã hội với mỗi người dân chúng ta, ý thức và trách nhiệm không ngoại trừ ai cả, nên hãy chung tay bảo vệ môi trường. Để tương lai xanh cho con em chúng ta.

18 năm hít thở không khí hôi thối

- Nhận được phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường của xí nghiệp chế biến mủ cao su Chư Sê, chúng tôi tìm đến thôn Thủy Lợi (xã Ia Glai), nơi xí nghiệp đang đứng chân. Vừa đến đầu thôn, chúng tôi đã ngửi thấy ngay mùi hôi đến khó chịu của mủ cao su.
- Chia sẻ với chúng tôi, ông Đỗ Em, một người dân sống ngay sát cạnh xí nghiệp cho biết, ông và gần 100 hộ dân đã sinh sống ở thôn Thủy Lợi từ năm 1978. Đến năm 1997, xí nghiệp chế biến mủ cao su Chư Sê mới được xây dựng. Ban đầu, nhà máy chưa có hệ thống xử lý nước thải, toàn bộ lượng nước thải đổ hết xuống hồ thủy lợi xã Ia Glai, nằm ngay phía sau xí nghiệp. Sau này, người dân ý kiến quá nhiều, xí nghiệp mới lắp đường ống dẫn nước thải và xây hệ thống xử lý nằm cách nhà máy hơn 1 km. Thế nhưng, dù có hay không có hệ thống xử lý, thì tình trạng mùi hôi vẫn không thuyên giảm.

tin-moi-truong-1

Đại diện người dân thôn Thủy Lợi phản ánh với phóng viên

- “Xí nghiệp chế biến bắt đầu hoạt động từ 4 – 5 giờ sáng và đến tối khuya vẫn chưa nghỉ. Hàng ngày, dân chúng tôi nhà nào cũng đóng kín cửa, không dám mở vì mùi hôi mủ cao su, mùi khói thải từ ống khói xí nghiệp. Dù có đường ống dẫn nước thải nhưng, hầu như tuần nào cũng bị sự cố, nước thải lại chảy tràn xuống hồ thủy lợi xã Ia Glai và vườn nhà dân. Vườn nhà tôi cũng liên tục bị chết cà phê vì nước thải. Cứ mỗi lần như vậy, xí nghiệp lại đền bù 300 – 500 ngàn đồng/cây cà phê”, ông Đỗ Em than phiền.

tin-moi-truong-2

Cỏ mọc um tùm xung quanh hệ thống xử lý nước thải của xí nghiệp
- Năm 2013, tổ đánh bắt, nuôi cá thôn Thủy Lợi thành lập gồm 8 người. Ngoài đấu thầu thuê một phần diện tích hồ với giá 100 triệu đồng, tổ đánh bắt còn bỏ ra 97 triệu đồng để mua cá giống về thả. Thế nhưng, qua vài lần xảy ra sự cố nước thải tràn xuống hồ thì chỉ sau một tháng, trên 50% số cá đang nuôi đều bị chết. Gần 50% cá còn lại thì không thể lớn nổi và cũng chết dần. Từ đó đến nay, hồ thủy lợi chẳng nuôi được con gì nữa, mặc dù hợp đồng thuê hồ có thời hạn đến 5 năm.

tin-moi-truong-3

Nước thải đen, đặc, đóng rêu xanh được cho chảy tràn qua các bể
- Theo phản ánh của người dân, 2 năm trở lại đây, xí nghiệp sử dụng củi để sấy lò nên lượng khói thải càng nhiều hơn. Hệ thống xử lý nước thải tuy nằm cách xa cả 1 km nhưng ở trên cao hơn nên mùi hôi vẫn theo gió hắt về. Vì hít thở mùi hôi và khói thải nên dân ở đây thường xuyên bị đau đầu, tức ngực, người mệt mỏi. Đặc biệt là người già và trẻ em.

tin-moi-truong-4

Nước thải tại bể lắng 1 vẫn màu đen, nổi váng xanh
- Theo ông Nguyễn Công Tôn – Trưởng thôn Thủy lợi cho biết: “Trước kia, thôn Thủy Lợi có hơn 100 hộ sinh sống. Nhưng từ khi xí nghiệp chế biến mủ cao su Chư Sê hoạt động và gây ô nhiễm, đã có 20 hộ chuyển đi nơi khác sống vì không chịu nổi. Bà con trong thôn đã kiến nghị nhiều lần lên các cấp chính quyền trong các cuộc họp, tiếp xúc cử tri để yêu cầu xử lý. Nhưng đã gần 20 năm qua, tình trạng ô nhiễm không những không thay đổi mà ngày càng nặng nề hơn khiến bà con rất bức xúc. Hiện tại, mong muốn của tất cả các hộ dân trong thôn là được di dời ra nơi khác sinh sống, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe, tập trung phát triển kinh tế”.

tin-moi-truong-5

Hai ống dẫn nước thải vào bể lắng 2 chổng ngược lên trời

Cơ quan chức năng nói không ô nhiễm!

- Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về vấn đề này, bà Phùng Thị Hà – Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết: Phòng TN&MT huyện Chư Sê cũng thường xuyên nhận được kiến nghị của cử tri về vấn đề ô nhiễm xí nghiệp chế biến mủ cao su Chư Sê. Nhưng xí nghiệp này thuộc quản lý của Sở TN&MT, Phòng chỉ là đơn vị giám sát và phối hợp, không thể trực tiếp kiểm định mức độ ô nhiễm của xí nghiệp.
- “Xí nghiệp đã có Báo cáo đánh giá tác động môi trường với hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Phòng TN&MT cũng thường xuyên phối hợp với Sở TN&MT tỉnh để kiểm tra, lấy mẫu nước thải đi kiểm định. Phòng ban chuyên môn là Chi cục bảo vệ môi trường sau khi thẩm định đã kết luận: Nước thải sau xử lý của xí nghiệp đã đạt tiêu chuẩn đầu ra theo QCVN 01:2008/BTNMT” - bà Phùng Thị Hà khẳng định.

tin-moi-truong-6

Đường mương dẫn nước thải đen kịt xuống suối nằm sát bên bể lắng 2 cỏ đã mọc gần kín mặt hồ
- Cụ thể, tại Báo cáo số 116/BC-STNMT ngày 26/6/2015 của Sở TN&MT tỉnh Gia Lai trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu rõ: Qua các lần kiểm tra, hệ thống xử lý chất thải của xí nghiệp vận hành ổn định, không có hiện tượng xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Còn về mùi hôi từ quá trình lưu trữ nguyên liệu, ủ mủ và phân hủy chất hữu cơ trong nước thải đã được xí nghiệp áp dụng nhiều biện pháp giảm thiểu. Tuy nhiên, do đặc thù ngành chế biến mủ cao su nên vẫn chưa có công nghệ nào xử lý triệt để mùi hôi.

tin-moi-truong-7

Đường ống dùng để bơm nước từ dưới suối lên bể lắng

Nước thải chảy đi đâu?

Đi theo một người dân dẫn đường, chúng tôi đến quan sát trực tiếp tại hệ thống xử lý nước thải của Xí nghiệp chế biến mủ cao su Chư Sê. Hệ thống đặt trên cao, sâu trong rẫy vườn của người dân, xung quanh cỏ mọc um tùm và không hề có công nhân vận hành hay kiểm tra. Tại đây, nước thải được cho chảy tràn qua các bể, đến 2 bể lắng rồi thải ra suối làng Kot. Các bể đều lộ thiên nên mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
Tại bể lắng thứ nhất, có đặt một máy sục khí nhưng không hề hoạt động. Nước thải tại đây vẫn còn màu đen và nổi váng xanh. Tại bể lắng 2, cũng là công trình cuối cùng của hệ thống xử lý, cỏ mọc kín mặt hồ. Thế nhưng, 2 ống dẫn nước thải vào bể này lại không được nối theo dây chuyền xử lý mà lại chổng ngược lên trời (!?). Phóng viên đặt câu hỏi: “Vậy nước thải đã đi đâu?”. Người dẫn đường cho chúng tôi chỉ tay về đường mương nằm bên cạnh, chứa đầy nước thải màu đen kịt, bốc mùi hôi thối. Nếu đúng như vậy thì mương dẫn nước thải này chảy thẳng xuống suối…

Tư vấn môi trường

IMAGE Hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
 Báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 là một sản phẩm chắc hẳn không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của Doanh nghiệp, đặc biệt đối với Cơ quan chức năng thì...
IMAGE Hướng dẫn lập kế hoạch bảo vệ môi trường 2015
Theo luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 thì kể từ ngày 1/1/2015, hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường sẽ được thay đổi tên gọi thành kế hoạch bảo vệ môi trường. Vậy mâu kế hoạch bảo...
IMAGE Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
Khi quý doanh nghiệp đang trong giai đoạn xin giấy phép xây dựng chắc hẳn sẽ quan tâm đến các thủ tục xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế...
IMAGE Hướng dẫn lập Báo cáo hoàn thành ĐTM hiệu quả nhất
Khi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì sau khi đi hoàn thành xong các công trình xử lý như: hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước...

Lập dự án

IMAGE Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3
Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều thủ tục lập hồ sơ đã có...
IMAGE Cao Nguyên Xanh - danh sách công ty môi trường uy tín nhất
Một tin đáng mừng cho thấy, công ty môi trường Cao Nguyên Xanh đã lọt vào danh sách công ty môi trường uy tín nhất tại...
IMAGE Danh sách các hồ sơ môi trường tại Cao Nguyên Xanh
Danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung trong bài viết ngày hôm nay. Trước...

Thiết kế và thi công

IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý khí thải
Môi trường Không khí là tài nguyên rất quan trọng đối với đời sống con người. Tuy vậy, Ngày nay vấn nạn ô nhiễm...
IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý nuớc thải
Mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong quá trình dự án của mình hoạt động có thải ra nước thải sản xuất. Để...
Hệ thống xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in
Nước thải công nghiệp ngành Hóa Chất, Mực in đang là vấn nạn lớn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên,...

Tin tức môi trường

Hình ảnh công ty

Đội ngũ nhân viên
Cao Nguyên Xanh Group
Ban lãnh đạo
Cao Nguyên Xanh Group
Công ty Môi trường
Cao Nguyên Xanh Group

Bản đồ công ty