Giảm lượng đường huyết thông qua chế độ ăn uống là cách điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, vậy người bị đường huyết cao nên ăn gì tốt? Cùng Môi trường & Đời sống xem thêm qua nội dung bài viết sau nhé.

1. Củ hành

Củ hành có chứa thiol, propylene sulfide, S-methylcysteine ​​sulfoxide và các thành phần khác có tác dụng hạ đường huyết và lipid máu. Đặc biệt, axit sulfonylurea butyric trong hành tây có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách hiệu quả bằng cách thúc đẩy việc sử dụng đường của các tế bào. Ngoài ra, chất prostaglandin A có trong nó là một chất làm giãn mạch mạnh, có thể chống lại các chất gây tăng huyết áp như catecholamine, thúc đẩy bài tiết muối natri và có tác dụng hạ huyết áp; hành tây có thể ăn sống hoặc xào.

2. Rong biển

Rong biển rất giàu polysaccharide rong biển, protein, chất béo, caroten, vitamin, … trong đó polysaccharide rong biển có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn rong biển trước bữa ăn để hạ đường huyết. Rong biển có thể được sử dụng để làm súp hoặc cháo tùy thích.

3. Lươn

Lươn vàng hay còn gọi là lươn đồng là loài cá giàu chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon và có giá trị dược liệu cao. Trong cơ thể lương có nhiều chất giúp hạ đường huyết và điều hòa nồng độ đường trong máu, không có tác dụng phụ độc hại.

4. Nấm đen

Nấm đen có chứa polysaccharid nấm, vitamin, protein, caroten, kali, natri, canxi, sắt và các khoáng chất khác, trong đó polysaccharid của nấm có tác dụng hạ đường huyết, thí nghiệm trên động vật cho thấy polysaccharid của nấm có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Nấm đen có thể được xào hoặc hầm, và cũng có thể được sử dụng như một nguyên liệu.

5. Bí ngô

Bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí. Bí đỏ có chứa đường fructose, có thể ức chế sự hấp thụ glucose, đồng thời có thể kết hợp với lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể con người để ngăn chặn quá nhiều cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, bí đỏ còn chứa adenin, pentosan, mannitol và nhiều chất khác có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết insulin. Bệnh nhân tiểu đường nấu 100g bí đỏ mỗi ngày có tác dụng cải thiện triệu chứng bệnh rất tốt.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.