Theo như đã đưa tin trước đó về vụ “ 4 người tử vong do ngạt khí hố gas tại Phú Thọ” mà Environmental News chúng tôi đã gửi đến các bạn đọc. Thì ngày hôm nay, nạn nhân cuối cùng, anh Nguyễn Trung Kiên được điều trị tại Bệnh viện cũng không qua khỏi.

Ngày 22/7, lãnh đạo UBND TP Việt Trì thông báo, ông Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1987, quê ở Phù Ninh, Phú Thọ) đã từ trần vào đêm hôm trước (21/7). Anh cũng là một nạn nhân bị thương tại công ty Miwon vào ngày 18 tháng 7 và được nhập viện cùng đêm đó trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp.

Anh Nguyễn Trung Kiên được Bác sĩ chăm sóc. Ảnh Q.A
Anh Nguyễn Trung Kiên được Bác sĩ chăm sóc. Ảnh Q.A

Ngày 20/7, sức khỏe của Nguyên Trung giảm sút đột ngột. Các bác sĩ đã đặt anh ta vào một máy thở và đặt nội khí quản cho anh ta. Họ đã thực hiện các biện pháp cứu sống, bao gồm cả can thiệp thở (ECMO). Anh Trung được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Căn bệnh ban đầu của anh ấy không thể được điều trị, và tình trạng suy đa tạng của anh ấy cũng không cải thiện. Tình trạng suy giảm hệ tuần hoàn rất nghiêm trọng, và không có phương pháp điều trị nào phù hợp với anh Kiên.

“Bệnh nhân đã tỉnh lại trước đó, nhưng sau đó sức khỏe suy giảm nhanh chóng”, người đứng đầu Ủy ban nhân dân huyện Việt Trì cho biết.

Vào khoảng 17h30 ngày 18/7, tại Công ty Daesang của Việt Nam (hay còn gọi là Công ty Miwon) đã xảy ra sự cố chết người. Thời điểm này, công ty đã thuê một đơn vị bảo vệ môi trường độc lập tại Hà Nội để thu dọn các hố ga vi sinh. Trong quá trình dọn vệ sinh, 2 công nhân của công ty bảo vệ môi trường bị ngạt khí, hô hoán nhờ hỗ trợ.

Nghe tiếng kêu cứu, 3 công nhân bộ phận lò hơi gần đó nhảy lên kêu cứu. Tuy nhiên, cả năm người đều ngạt thở dẫn đến tử vong. Bên doanh nghiệp sau đó đã gọi lực lượng chức năng đến ứng cứu. Tuy nhiên, vụ việc khiến 4 người chết và 1 người bị thương.

Xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.