Hiện tượng mất ngủ xảy ra đối với nhiều người, bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chúng ta mất ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng của cuộc sống. Bài viết ngày hôm nay, Environmental News xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn dễ ngủ hơn cũng như một số cách dân gian chữa mất ngủ hiệu quả. Xin mời cùng theo dõi.

mẹo giúp dễ ngủ hơn

Mẹo giúp bạn dễ ngủ hơn

– Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể bạn được thư giãn. Khi bạn vận động cả về tinh thần và thể chất, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

– Ngủ trong phòng mát mẻ, thoáng mát sẽ tốt cho giấc ngủ hơn ngủ trong phòng ấm.

– Nếu bạn dễ bị đánh thức bởi tiếng ồn, hãy để nút tai gần chỗ ngủ của bạn. Những thứ này có thể hữu ích nếu lũ chó mèo trong nhà bạn gây ồn ào vào buổi sáng hoặc nếu bạn đang đi công tác và phải ngủ trong phòng với người đang ngáy to hoặc gây ra tiếng động khác.

– 2 tiếng trước khi đi ngủ, đừng đọc bất cứ thứ gì có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều. Thay vào đó, hãy xem TV hoặc đọc tiểu thuyết, vì nó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

– Một số người chọn xem điện thoại khi họ đang ngủ, giúp họ dễ ngủ. Đảm bảo rằng ánh sáng trên điện thoại của bạn không quá sáng.

– Không để máy tính hoặc TV trong phòng ngủ của bạn. Để giúp cơ thể hiểu rằng đã đến giờ ngủ, khu vực làm việc và khu vực nghỉ ngơi cần được tách biệt rõ ràng. Phân biệt rõ ràng giữa hai khu vực cho phép cơ thể thư giãn và biết rằng đã đến lúc đi ngủ. Nếu cơ thể không có sự nhầm lẫn về khu vực nào dành cho công việc và khu vực nào dành cho nghỉ ngơi, thì người đó sẽ không bị cám dỗ để nán lại làm việc thêm vài phút hoặc bị phân tâm bởi khu vực lân cận.

– Nếu vẫn chưa thấy mệt, bạn có thể thư giãn trên giường với một cuốn sách hoặc chương trình truyền hình. Đừng cố gắng làm cho mình ngủ; nếu bạn cố gắng để ngủ, nó sẽ không hoạt động. Bạn càng cố gắng làm cho mình ngủ, bạn càng khó đi vào giấc ngủ.

– Nếu bạn thức dậy vào nửa đêm và khó ngủ trở lại, thì việc tập trung vào hơi thở có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ trở lại tốt hơn. Dành vài phút chỉ để nghĩ về hơi thở. Hít vào thở ra bằng mũi.

mẹo giúp dễ ngủ hơn

Một số cách chữa mất ngủ hiệu quả

Nếu bạn khó ngủ hoặc không thể đi vào giấc ngủ, có một số cách giúp bạn ngủ thật ngon.

  • Lấy một muỗng canh giấm và pha vào một cốc nước lạnh và uống. Giấm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.
  • Một số người sử dụng vỏ của trái cây họ cam quýt hoặc táo bên cạnh gối của họ, vì mùi giúp họ dễ ngủ.
  • Bánh mì có chứa các axit amin, khi chuyển hóa với tripxin mà tuyến tụy tiết ra, có tác dụng làm dịu thần kinh. Ăn bánh mì có thể làm cho người ta cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon.
  • Trước khi ngủ, ăn cháo kê làm cho người ta cảm thấy buồn ngủ, ngủ rất ngon. Cháo kê có chứa một chất giúp làm dịu thần kinh, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.
  • Dầu gió thoa lên thái dương cũng có thể giúp giảm đau đầu, chóng mặt, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Nếu bạn thường xuyên khó ngủ, hãy lấy 60 gam hoa hòe, cho thêm đường vào nước để sắc thêm, uống trước khi đi ngủ. Số lần bạn dùng nó phụ thuộc vào cảm giác của bạn.

Và còn nhiều mẹo khác chữa mất ngủ hiệu quả. Nếu bạn biết thêm những cách nào khác, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.