Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 2022 là nội dung bài viết ngày hôm nay Evironmental News chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Có thể nói du lịch Thái Lan bùng nổ trong nhiều năm trở lại đây và người Việt chúng ta cũng không quá xa lạ với điểm đến này. Nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan theo cách tự túc không theo đoàn, hãy xem qua nội dung bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc 2022

Thời điểm nào để đi du lịch Thái Lan tự túc 2022 ?

Ở Thái Lan có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa nóng, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, trong khi mùa khô mát hơn và diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau.

Từ tháng 11 đến tháng 3 là thời điểm đẹp nhất trong năm để đến thăm Thái Lan, vì thời tiết mát mẻ và ít mưa, thiên nhiên sinh sôi phát triển. Các lễ hội diễn ra vui vẻ và bận rộn, và bạn không phải lo lắng về việc mặc gì khi đi du lịch ở Thái Lan (so với châu Âu, nơi bạn sẽ phải mua một chiếc áo khoác dày mùa đông!).

Kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc 2022

Chuẩn bị phương tiện khi đi du lịch Thái Lan tự túc

Đi du lịch tự túc ở Thái Lan? Đặt vé trước 1-2 tháng và đi máy bay. Nok Air và AirAsia là hai hãng hàng không giá rẻ khai thác chặng bay Thái Lan. Tốt nhất bạn nên đặt một chuyến bay buổi sáng hoặc buổi trưa để có thể đến khách sạn đúng giờ và còn buổi chiều để khám phá thành phố.

Đi du lịch đến Bangkok? Có nhiều cách để đến đó: xe buýt, xe lửa, tàu điện ngầm, thuyền, taxi, grab hoặc skytrain và tàu điện ngầm. Nếu bạn đang ở một thành phố du lịch lớn hơn như Chiang Mai hoặc Hua Hin, taxi và xe ôm sẽ dễ sử dụng hơn. Bạn cũng nên thử một chiếc xe tuk tuk để có thể xem cảm giác lái xe trên đường phố là như thế nào.

Du lịch Thái Lan tự túc – Những món cần nếm thử

Đã đến Thái Lan thì ngoài vui chơi, bạn nên trải nghiệm ẩm thực của đất nước này, sau đây là những món mà bạn nên nếm thử:

– Pad Thai

– Tom Yum Goong

– Thịt heo xiên viên nướng

– Mì thập cẩm

– Gỏi Som Tam

– Gỏi đu đủ

– Chè trân châu củ năng

– Kem trà sữa trân châu

– Kem xoài

– Soda dâu

Mỗi món ăn thì có nhiều chỗ bán khác nhau, bạn nên hỏi người dân địa phương nên thưởng thức ở quán nào là ngon.

Kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc 2022

Lưu ý về văn hóa và luật lệ khi đi du lịch Thái Lan tự túc 2022

Hiểu rõ luật lệ để tránh bị tống giam khi đi du lịch Thái Lan, có những điều bạn tưởng chừng chẳng có gì nhưng đối với đất nước, con người Thái Lan là điều cấm kỵ.

– Thứ nhất, không được xúc phạm Hoàng gia Thái Lan, thậm chí thiếu tôn trọng hoàng gia là bạn đã vi phạm pháp luật.

– Thứ hai, khi có yêu cầu cung cấp hộ chiếu, bạn nhất định phải có.

– Thứ ba, không nên tụ tập theo nhóm hơn 5 người, ngoại trừ bạn du lịch theo tour.

– Thứ tư, không chào theo kiểu 3 ngón tay

– Thứ năm, không bày tỏ quan điểm về chính trị, con người tại Thái, đặc biệt không chỉ trích quân đội hoàng gia Thái Lan.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi đi du lịch Thái Lan tự túc 2022. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.