Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 7

Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại Quận 7, đặc biệt là các công ty mới thành lập chắc hẳn đã nhận được thông báo lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ rồi phải không ? Vậy để thực hiện lập thì cần phải chuẩn bị như thế nào ? Xem ngay trong bài viết ngày hôm nay, bài viết giới thiệu hướng dẫn lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 7 được thực hiện bởi công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. Mời cùng theo dõi.

báo cáo quan trắc môi trường định kỳ quận 7

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là gì ? Vì sao phải lập tại Quận 7 ?

Từ năm 2017, hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ được đổi tên thành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Tuy thay đổi tên gọi nhưng về nội dung và mẫu thực hiện đều không thay đổi, vẫn tiến hành thực hiện theo thông tư số 43/2015/TT-BTNMT.

Quận 7 là một quận trung tâm thành phồ Hồ Chí Minh, tại đây có rất nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, thương mại, là một quận có tiềm năng phát triển kinh tế lớn nhất thành phố. Phía Bắc tiếp giáp với quận 2 và quận 4, ranh giới là kinh Tẻ và sông Sài Gòn; Phía Nam tiếp giáp với Huyện Nhà Bè; Phía Đông tiếp giáp với quận 2 với tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè; Phía Tây tiếp giáp với Quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là rạch Ông Lớn. 

Thuộc Quận trung tâm thành phố nên số lượng dự án mới được đầu tư tại đây mỗi năm là rất lớn, chính vì thế thực trạng ô nhiễm môi trường tại đây cũng diễn ra khá phức tạp, bắt buộc nhà nước phải xử lý nghiêm các dự án hoạt động thải ô nhiễm ra môi trường. Và điều đầu tiên doanh nghiệp cần lưu ý đó là trước và sau khi hoạt động cần phải thực hiện hồ sơ môi trường, đặc biệt hàng năm các doanh nghiệp cần lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ nhằm đánh giá quan trắc thực trạng nguồn ô nhiễm phát sinh khi dự án hoạt động từ đó đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường thích hợp nhất. Vậy nội dung thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ là gì ? Mời các bạn theo dõi tiếp nội dung sau để hiểu hơn nhé.

Thời gian thực hiện và Chu kỳ lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

- Về thời gian thực hiện: lập báo cáo quan trắc môi trường khi doanh nghiệp đã bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc đang hoạt động kinh doanh sản xuất, doanh nghiệp đã lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, ĐTM, hoặc đề án môi trường đơn giản, đề án chi tiết, và quan trọng là đã có giấy phép xây dựng với giấy phép kinh doanh.

- Về chu kỳ thực hiện: 

+ Đối với việc quan trắc giám sát chất thải: tiến hành thực hiện lập 4 lần/1 năm, định kỳ 3 tháng thực hiện 1 lần.

+ Đối với việc quan trắc giám sát môi trường xung quanh: tiến hành thực hiện 2 lần/1 năm, định kỳ 6 tháng lập 1 lần.

Quy trình lập và thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 7

Để lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ tiến hành thực hiện qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: chúng tôi tiếp nhận yêu cầu lập hồ sơ từ khách hàng, sau đó thu thập một số thông tin tài liệu từ dự án như về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người,... xung quanh nơi dự án hoạt động. (1 ngày)

Bước 2: lấy mẫu nguồn ô nhiễm phát sinh như nước thải, khí thải, các chất thải nguy hại,.. và đem phân tích tại phòng thí nghiệm. (1 ngày)

Bước 3: chờ kết quả phân tích nguồn nhiễm và ghi nhận vào báo cáo. (7 ngày)

Bước 4: hoàn thành hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43. (2 ngày).

Bước 5: hoàn thành hồ sơ và gửi về cho chủ đầu tư xem xét ký nhận. (1 ngày)

Bước 6: nộp báo cáo quan trắc môi trường đã hoàn thiện lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ và gửi lại cho chủ đầu tư.

Lời cuối cùng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các khách hàng đã ủng hộ và luôn đồng hành với chúng tôi trong hơn 7 năm qua. Đây là nguồn động lực lớn nhất để chúng tôi phát triển dịch vụ và nâng cao chất lượng sản phẩm hơn thế nữa. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu thực hiện hồ sơ vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.