Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 6

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một hồ sơ không thể thiếu trong bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp của bạn. Nó có tác dụng chính là quan trắc đánh giá ảnh hưởng tác động của nguồn ô nhiễm đến môi trường xung quanh như thế nào, từ đó đề xuất biện pháp ngăn ngừa và giảm thiểu phù hợp. Như kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu hồ sơ này lập cho các doanh nghiệp dự án tại Quận 5, còn bây giờ xin mời các bạn cùng theo dõi một số thông tin liên quan đến việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 6.

báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 6

Tại sao phải lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 6 ?

Quận 6 là một trong 24 quận tại TPHCM, là một quận ven nội thành nằm ở phía Tây Nam thành phố.  Nơi đây có rất nhiều trung tâm thương mại, nhà hàng, xí nghiệp, rất nhiều dự án được hình thành và phát triển tại đây. Về vị trí địa lý: Phía Bắc ngăn cách với quận Tân Phú và quận 11 bởi rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng. Phía Đông giáp ranh với quận 5 dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ, đường Lê Quang Sung và đường Ngô Nhân Tịnh. Phía Nam ngăn cách với quận 8 bởi sông Bến Nghé. Phía Tây giáp ranh với quận Bình Tân, có ranh giới là đường An Dương Vương.

Về thực trạng ô nhiễm môi trường tại đây cũng hết sức phức tạp, mỗi năm có rất nhiều dự án mới được hình thành do đó công tác quản lý môi trường khó kiểm soát nên ô nhiễm cứ dần gia tăng. Để giảm thiểu điều đó, trước và sau khi hoạt động, doanh nghiệp đầu tư dự án cần lập hồ sơ môi trường nhằm đánh giá nguồn ô nhiễm và đưa biện pháp xử lý phù hợp. Đặc biệt, theo chu kỳ hàng năm, tùy theo quy mô dự án, doanh nghiệp cần lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường để theo dõi diễn biến tác động nguồn ô nhiễm và có biện pháp xử lý kịp thời. Vậy hồ sơ này lập như thế nào ? Cùng đến với nội dung bài tư vấn thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ngay sau đây nhé.

Hội thoại tư vấn tìm hiểu báo cáo quan trắc môi trường định kỳ lập tại Quận 6

- CSKH (Chăm sóc khách hàng): Chào bạn ! chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn hay không ?

- KH (Khách hàng): Chào công ty môi trường Cao Nguyên Xanh ! mình là chủ quản công ty XYZ đang hoạt động tại Quận 6, mình muốn thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, tuy nhiên trước khi thực hiện mình có một số thắc mắc về hồ sơ này. Bạn có thể giải đáp cho mình được không ?

- CSKH: Rất vui lòng được giúp đỡ ! bạn muốn hỏi điều gì ?

- KH: Hồ sơ này là gì thế ạ ?

- CSKH: Lúc trước tên của hồ sơ là báo cáo giám sát môi trường định kỳ, tuy nhiên 1 năm trở lại đây thì được thay đổi thành tên báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là một loại hồ sơ rất quan trọng trong quá trình hoạt động của dự án, lập theo định kỳ hàng năm nhằm quan trắc đánh giá thực trạng ô nhiễm, theo dõi diễn biến ô nhiễm để có biện pháp ngăn chặn và xử lý thích hợp.

- KH: Vậy mỗi năm lập theo định kỳ như thế nào ?

- CSKH: Tùy theo quy mô và công suất hoạt động của doanh nghiệp mà chia ra định kỳ 3 tháng, 6 tháng lập 1 lần. Nếu có quy mô vừa và nhỏ, công suất dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm, chỉ quan trắc môi trường xung quanh thì lập 6 tháng 1 lần. Nếu có quy mô lớn, công suất trên 1 triệu sản phẩm 1 năm và quan trắc nguồn thải thì lập 3 tháng 1 lần.

- KH: Việc lập báo cáo quan trắc môi trường này áp dụng luật nào để thực hiện vậy ạ ?

- CSKH: Về vấn đề thực hiện thì áp dụng theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT, bạn có thể tìm kiếm trên mạng để hiểu hơn về thông tư này nhé.

- KH: Còn một câu hỏi mình muốn hỏi đó là quy trình thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

- CSKH: Khi hợp tác với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hiện hồ sơ, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện từ a - z mọi tiến trình thực hiện với những bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: cử nhân viên đến tận nơi hoạt động dự án khảo sát một số thông tin liên quan như về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội,... liên quan đến khu vực nơi hoạt động.

+ Bước 2: xác định nguồn ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình hoạt động dự án như lượng nước thải, khí thải phát sinh, chất thải nguy hại,...

+ Bước 3: lấy mẫu nguồn ô nhiễm đã xác định và đem phân tích tại phòng thí nghiệm

+ Bước 4: đề xuất phương án xử lý nguồn ô nhiễm

+ Bước 5: soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 và nộp phê duyệt lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt dự án như Phòng, Sở TNMT.

Đoạn hội thoại trên cũng đã kết thúc bài tư vấn thực hiện hồ sơ cùng với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 0938395254 hoặc xem thông tin chi tiết tại website: http://hosomoitruong.vn nhé.