Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 5

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 5 giá rẻ. Nếu bạn là doanh nghiệp mới đi vào hoạt động không lâu, cơ quan môi trường yêu cầu bạn phải thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho dự án của mình. Vậy làm thế nào để thực hiện ? Với các doanh nghiệp tại Quận 5 hồ sơ báo cáo quan trắc được quy định lập theo chu kỳ như thế nào ? Tất cả sẽ được Cao Nguyên Xanh đề cập trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 5

Nguyên tác hoạt động của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Đi vào hoạt động từ năm 2011, đến nay công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Tại sao chúng tôi phải gắn bó lâu đến thế ? Bởi chúng tôi nhận thấy ý thức của các doanh nghiệp trong cả nước chưa cao trong công tác bảo vệ môi trường tại nơi dự án hoạt động. Các doanh nghiệp hầu hết đi vào hoạt động nhưng lại chưa thực hiện hồ sơ môi trường trước và sau khi dự án hoạt động, bởi các doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng của những hồ sơ này. Mục đích lập là để quan trắc, đánh giá mức độ ô nhiễm từ nguồn thải phát sinh khi dự án hoạt động để có phương án ngăn chặn thích hợp. Mục tiêu ra đời của Cao Nguyên Xanh là hướng dẫn, tư vấn cho doanh nghiệp thực hiện hồ sơ môi trường này một cách nhanh nhất và tốt nhất. Với phương châm luôn lấy "chất lượng - uy tín - giá rẻ" làm đầu, dịch vụ của Cao Nguyên Xanh từng bước phát triển và đạt được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng trong cả nước. Tiếp theo đây, công ty chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ thực hiện cho các đơn vị, doanh nghiệp tại Quận 5, mời các bạn cùng theo dõi.

Những trường hợp cần thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 5

Trước tiên chúng ta tìm hiểu đôi chút về vị trí địa lý của Quận 5. Thì đây là một trong các quận thuộc khu trung tâm TPHCM, phía Tây Bắc tiếp giáp với Quận 10 và Quận 11,, ranh giới là đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh. Phía Đông giáp Quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Văn Cừ. Phía Nam giáp kênh Tàu Hủ, ngăn cách với Quận 8. Phía Tây giáp với Quận 6 bởi đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn.

Vì vị trí nằm ở trung tâm thành phố nên mật độ dân cư ở đây khá đông, rất nhiều doanh nghiệp phát triển dự án của mình tại đây, song tình trạng ô nhiễm môi trường cũng khó kiểm soát. Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động tại Quận 5 cần xem mình nằm trong đối tượng nào thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc và lập với chu kỳ như thế nào ngay sau đây nhé.

Trường hợp dự án hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, quan trắc môi trường xung quanh, trước đó doanh nghiệp đã lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản thì phải lập báo cáo quan trắc môi trường với chu kỳ 6 tháng lập 1 lần, định kỳ 1 năm 2 lần.

Trường hợp dự án hoạt động với quy mô lớn, quan trắc nguồn thải phát sinh, trước đó đã lập ĐTM hoặc đề án môi trường chi tiết thì cần lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ với chu kỳ 3 tháng 1 lần, định kỳ lập 1 năm 4 lần.

Trường hợp đặc biệt, nếu dự án hoạt động nằm trong tỉnh Bình Dương, tiến hành quan trắc môi trường và lập hồ sơ 1 năm 1 lần.

Quy trình các bước thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 5

Hồ sơ này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện nếu bạn có kiến thức chuyên môn về môi trường, am hiểu những nghị định thông tư ban hành và có kinh nghiệm trong việc lấy mẫu phân tích. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, các bạn nên chọn một công ty dịch vụ môi trường như Cao Nguyên Xanh chúng tôi để thực hiện hồ sơ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất nhé. Đến với Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ thay mặt các bạn thực hiện hồ sơ từ a - z với quy trình như sau:

Bước 1: Sau khi nhận thông dự án, chúng tôi sẽ đến địa chỉ cung cấp để tiến hành quan trắc một số thông tin về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người,... xung quanh nơi dự án hoạt động. Đồng thời xác định các nguồn ô nhiễm có thể phát sinh như nước thải, khí thải, các chất thải nguy hại, chất thải rắn,...

Bước 2: Lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm gây hại cho dự án sau đó tiến hành xét nghiệm tại phòng thí nghiệm để đánh giá mức độ ô nhiễm.

Bước 3: đưa ra phương án dự phòng, ngăn chặn ô nhiễm thích hợp. Tiến hành xây dựng các biện pháp bảo vệ môi trường.

Bước 4: yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin về dự án như giấy phép kinh doanh, giấy phép sử dụng đất, bản vẽ hệ thống, biên lai điện nước,... để chúng tôi tiến hành viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT.

Bước 5: hoàn thành hồ sơ sẽ nộp phê duyệt lên cơ quan môi trường tại nơi dự án hoạt động hoạt động như các Phòng, Sở TNMT.

Nếu bạn có bất kỳ thắc nào hoặc cần báo giá về hồ sơ vui lòng gọi qua Hotline: 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết chúng tôi.