Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều thủ tục lập hồ sơ đã có hơn 7 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện khá nhiều loại hồ sơ môi trường trong đó phải kể đến hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 cho các doanh nghiệp tại khu vực miền Nam.

báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 3


Quận 3 TPHCM là một quận nội thành TPHCM, tại đây dân cư đông đúc, rất nhiều doanh nghiệp chọn nơi đây làm nơi phát triển kinh tế xây dựng dự án kinh doanh. Vì thế nhu cầu thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại đây khá nhiều. Hiểu được vấn đề này, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu việc lập hồ sơ này tại quận 3 và cụ thể nhất chúng tôi sẽ đề cập trong nội dung bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc tại Quận 3

Hãy lựa chọn Cao Nguyên Xanh, bởi chúng tôi có những ưu điểm sau:

- Giá cả hồ sơ hợp lý, vừa túi tiền của doanh nghiệp

- Thời gian thực hiện hồ sơ nhanh nhất, với hồ sơ báo cáo quan trắc cam kết hoàn thành trong thời gian 7 ngày.

- Chủ động hoàn thành và xử lý mọi vướng mắc khi chủ đầu tư yêu cầu

- Trang thiết bị thực hiện việc quan trắc, lấy mẫu có đầy đủ.

- Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với nhiều cơ quan môi trường.

- Có mặt mọi lúc mọi nơi hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp

- Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá đối với khách hàng thân thuộc, lâu năm.

Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3 thì lựa chọn Cao Nguyên Xanh là hoàn toàn chính xác. Còn bây giờ xin mời các bạn theo dõi một số thông tin về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường tại quận 3 như thế nào trong phần tiếp theo đây.

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là gì ? Đối tượng thực hiện ?

Đây được xem là một hồ sơ bắt buộc các doanh nghiệp cần phải thực hiện. Lập với mục đích định kỳ báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án có phát sinh ô nhiễm như thế nào, ảnh hưởng đến môi trường ra sao, từ đó có những biện pháp hạn chế và phòng ngừa xử lý giảm thiểu ô nhiễm thích hợp. Soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường, chỉ rõ những biện pháp đã xử lý và nộp lên cơ quan môi trường có thẩm quyền để trực tiếp quản lý, xem xét phê duyệt hồ sơ.

Về phần đối tượng thực hiện: áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đã đi vào hoạt động, dù trước đó bạn đã thực hiện hồ sơ kế hoạch môi trường, ĐTM, đề án chi tiết, đề án đơn giản hay chưa đều phải lập quan trắc môi trường định kỳ theo chu kỳ quy định sẵn của nhà nước.

Chu kỳ thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3 và cơ sở pháp lý áp dụng

1. Chu kỳ thực hiện:

- Nếu dự án của bạn ngay tại Quận 3 có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ, trước đó bạn đã thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án đơn giản thì tiến hành thực hiện lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần, định kỳ 6 tháng thực hiện 1 lần.

- Nếu dự án của bạn có quy mô lớn, trước đó đã thực hiện ĐTM hoặc đề án chi tiết thì lập bản báo cáo quan trắc định kỳ theo chu kỳ 1 năm 4 lần, 3 tháng phải lập 1 lần.

2. Cơ sở pháp lý:

- Áp dụng Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23 tháng 06 năm 2014.

- Áp dụng Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Áp dụng Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Áp dụng Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.

- Áp dụng Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

- Áp dụng Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 29/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường.

Những loại hồ sơ cần thiết chuẩn bị lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3

Khi chúng tôi cần tiến hành soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc thì sẽ yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp một số giấy tờ như sau:

- Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

- Hợp đồng thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

- Các bản vẽ mặt bằng tổng thể, thoát nước, xử lý nước thải (nếu có).

- Hóa đơn tiền điện, tiền nước trong 3 tháng gần nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin bài tư vấn hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường tại quận 3 của Cao Nguyên Xanh chúng tôi, mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng gọi cho Cao Nguyên Xanh theo hotline: 0938395254 để được hỗ trợ tư vấn cũng như báo giá hồ sơ nhé. Xin cảm ơn