Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 1

Quận 1 là quận nội thành của TPHCM, tại đây tập trung khá nhiều khu dân cư, khu công nghiệp, là cứ điểm kinh doanh của thành phố được rất nhiều doanh nghiệp tụ hội về đây xây dựng dự án kinh doanh. Tuy nhiên liệu các doanh nghiệp có biết đến việc thực hiện hồ sơ pháp lý khi dự án hoạt động nhằm ngăn chặn ô nhiễm phát sinh khi dự án hoạt động nhằm bảo vệ môi trường ? Để ràng buộc trách nhiệm và tạo sự chủ động trong công tác bảo vệ môi trường, nhà nước ta đã ban hành hồ sơ pháp lý giúp doanh nghiệp quan trắc, đánh giá tác động nguồn ô nhiễm phát sinh để xây dựng biện pháp giảm thiểu nguồn ô nhiễm. Trong bài viết ngày hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin tư vấn giúp các bạn thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 1, hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong việc thực hiện hồ sơ. Cùng xem nhé.báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 1

Tầm quan trọng của việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 1

Có thể nói báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được xem là một trong những hồ sơ pháp lý ra đời sớm nhất. Trước năm 2017 thì có tên gọi là báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Với loại hồ sơ này, chính phủ bắt buộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện lập theo chu kỳ hàng năm tùy theo quy mô và ngành nghề sản xuất của dự án để hạn chế tối đa nguồn ô nhiễm phát sinh khi dự án hoạt động để bảo vệ tài nguyên môi trường xung quanh.

Với những doanh nghiệp lần đầu thực hiện hồ sơ thì nên tìm một đơn vị tư vấn môi trường như công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi để được tư vấn và thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập bản quan trắc môi trường định kỳ này nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Trước khi đi vào việc thực hiện hồ sơ, trong bài viết này xin giới thiệu sơ nét về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này như đối tượng, cơ sở pháp lý, chu kỳ thực hiện và quy trình thực hiện hồ sơ, mời các bạn cùng theo dõi.

Chù kỳ, đối tượng và một số căn cứ pháp lý lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại quận 1

1. Chu kỳ và đối tượng thực hiện:- Thứ nhất, đối với các dự án tại quận 1 đã lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản thì tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng 1 lần. Đối tượng là các đơn vị dự án kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, tính chất tương đương với đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Thứ hai, đối với các dự án tại quận 1 đã lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc đề án bảo vệ môi trường chi tiết thì tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 3 tháng 1 lần. Về đối tượng thì lập đối với dự án có quy mô lớn, tính chất tương đương với đối tượng lập ĐTM.

- Thứ 3, riêng với các tỉnh tại Bình Dương chỉ thực hiện lập báo cáo quan trắc định kỳ 1 năm 1 lần. Đối tượng áp dụng không biệt biệt cơ sở có quy mô lớn hay nhỏ, đều phải tiến hành lập.

2. Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Để lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ thì cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

- Bước 1: tiếp nhận dự án doanh nghiệp sau đó cử nhân viên đến tận nơi dự án để trực tiếp khảo sát về vị trí địa lý, khí hậu, về kinh tế, con người,... để thực hiện hồ sơ.

- Bước 2: sẽ có chuyên viên lấy mẫu nguồn ô nhiễm tại dự án như mẫu nguồn nước thải, khí thải, các chất thải rắn, tiếng ồn,... 

- Bước 3: sau khi lấy mẫu về, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ đưa mẫu đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm mẫu nguồn thải ô nhiễm lấy được xem coi có đáp ứng được yêu cầu đưa ra hay không, sau đó lên phương án xử lý khắc phục các chất thải vượt so với quy định ban hành.

- Bước 4: nhân viên viết bài liên hệ với chủ công ty để yêu cầu cung cấp các giấy tờ liên quan đến dự án phục vụ việc viết báo cáo quan trắc định kỳ theo mẫu thông tư 43.

- Bước 5: nộp hồ sơ báo cáo quan trắc đã hoàn thành lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và chờ phê duyệt (cụ thể là các phòng TNMT, sở TNMT hay các ban quản lý khu công nghiệp, hepza,...

- Bước 6: nhận hồ sơ đã phê duyệt và gửi lại cho khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thông tin công ty chúng tôi tại địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline : 0938.395.254

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: HoSoMoiTruong.vn