Chat với Cao Nguyên Xanh

Lập dự án

Danh sách các hồ sơ môi trường tại Cao Nguyên Xanh

Danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung trong bài viết ngày hôm nay. Trước khi đi đến nội dung, mời các bạn theo dõi khái niệm về hồ sơ môi trường.

Hồ sơ môi trường là những giấy tờ pháp lý nhằm đưa dự án doanh nghiệp đi vào hoạt động mà không vi phạm pháp luật, không bị xử phạt theo luật môi trường. Mặt khác lập hồ sơ môi trường sẽ giúp quý doanh nghiệp đầu tư có thể đánh giá mức độ tác động nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình dự án triển khai hoạt động, bên cạnh đó các loại hồ sơ môi trường thực hiện lập sẽ ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong quá trình bảo vệ môi trường nơi dự án phát triển. Vậy hiện nay có những hồ sơ môi trường ? Tìm hiểu nội dung ngay sau đây để hiểu thêm nhé.

danh sách công ty môi trường uy tín nhất

Thực trạng môi trường hiện nay - Danh sách các loại hồ sơ môi trường lập cho dự án

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc lớn trong dư luận cũng như người dân đó là tình hình môi trường hiện nay ở nước ta đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng một phần là do ý thức người dân chưa cao xả rác bừa bãi cũng như nhiều doanh nghiệp đầu tư triển khai dự án nhưng chưa thực hiện loại hồ sơ môi trường trước khi dự án triển khai. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đền sự phát triển kinh tế cũng như đe dọa mạng sống của con người. Giải quyết vấn đề ô nhiễm trong thời kỳ CNH - HĐH hiện nay không chỉ là câu hỏi khó đối với các ban ngành quản lý môi trường mà đó còn là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị cũng như toàn xã hội. Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính đến ngày 20/4/2008 cả nước có 185 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập trên địa bàn 56 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đến hết năm 2008, cả nước có khoảng trên 200 khu công nghiệp. Ngoài ra, còn có hàng trăm cụm, điểm công nghiệp được uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thành lập. Với mức độ gia tăng nhanh chóng của các doanh nghiệp đầu tư, nếu không có biện pháp triệt để, ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường thì không lâu sau đó môi trường sẽ bị hủy hoại bởi chính tay của chúng ta. Tiếp theo nội dung bài viết tìm hiểu về các loại hình hồ sơ môi trường ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra mục đích thực hiện hồ sơ môi trường để làm gì, cùng xem tiếp nhé.

Danh sách hồ sơ môi trường cần thiết cho quá trình dự án doanh nghiệp đi vào hoạt động

Sau đây là danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi công ty Cao Nguyên Xanh trong suốt thời gian qua:

 • Báo cáo giám sát môi trường định kỳ: lập định kỳ 3/6/12 tháng 1 lần tùy khu vực hoạt động.
 • Kế hoạch bảo vệ môi trường: lập cho dự án chưa đi vào hoạt động, có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.
 • Đánh giá tác động môi trường DTM: lập cho dự án chưa đi vào hoạt động, có quy mô sản xuất lớn.
 • Đề án bảo vệ môi trường chi tiết: lập cho dự án đã đi vào hoạt động và hoạt động trước ngày 1/4/2015, thực hiện lập khi dự án doanh nghiệp chưa lập hồ sơ ĐTM.
 • Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: lập cho dự án đã đi vào hoạt động và hoạt động trước ngày 1/4/2015, thực hiện lập khi dự án doanh nghiệp chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Báo cáo hoàn thành DTM: lập sau khi hoàn thành hồ sơ DTM, thực hiện lập nhằm đánh giá kiểm tra lại các tiêu chí đã quy định tại hồ sơ DTM đã lập trước.
 • Báo cáo hoàn thành đề án môi trường chi tiết: lập sau khi hoàn thành hồ sơ đề án môi trường chi tiết, thực hiện lập nhằm đánh giá kiểm tra lại các tiêu chí đã quy định tại hồ sơ đề án môi trường chi tiết đã lập trước.
 • Hồ sơ vệ sinh lao động
 • sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại
 • giấy phép khai thác nước ngầm
 • giấy phép sử dụng nước mặt

 

Tìm hiểu về Cao Nguyên Xanh - Chuyên lập các hồ sơ môi trường hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề môi trường cũng như việc thực hiện cho quý doanh nghiệp đầu tư, công ty môi trường Cao Nguyên Xanh tự hào là doanh nghiệp môi trường uy tín nhất tại TPHCM hiện nay. Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện hồ sơ môi trường cho dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Sau đây là một số loại hồ sơ môi trường mà chúng tôi thường thực hiện: báo cáo giám sát môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, đánh giá tác động môi trường, đề án đơn giản, đề án chi tiết, sổ chủ nguồn thải,...
Một số tiêu chí mà Cao Nguyên Xanh chúng tôi luôn thực hiện cho doanh nghiệp:
- Luôn đồng hành với doanh nghiệp 24/24 kể cả khi dự án đã hoàn thành.
- Luôn đổi mới trong từng dịch vụ
- Luôn rẻ hơn nhiều so với nhiều dịch vụ cùng loại.
- Bảng báo giá luôn đúng với niên iết, không có chi phí phát sinh.
- Sẵn sàng đến tận nơi để tư vấn cho khách hàng.
Đến đây chúng tôi xin kết thúc nội dung bài viết tại đây. Nếu có thắc mắc hay chi tiết doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện hãy liên hệ ngay với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ dưới đây:
CÔNG TY CỔ PHẦN – TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH
Đ/C: 99 Nguyễn Súy, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại : 08 3559 1848 (6 line) - 0938395254
Fax : 08 3559 1150
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://hosomoitruong.vn