Xin chào các bạn ! Mình là Tuấn, một nhân viên văn phòng, cách đây 2 năm do áp lực công việc cùng với việc ăn đêm nên mình đã bị “trào ngược dạ dày thực quản”. Triệu chứng ban đầu của mình là buồn nôn, ợ hơi rất khó chịu. Cứ ra đường là sợ, dù có ăn hay không ăn thì vẫn buồn nôn và nôn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hàng ngày của mình rất nhiều.

Kinh nghiệm chữa trào ngược dạ dày thực quản

Mình đi thăm khám khắp nơi, từ các bệnh viện tuyến quận đến tuyến trung ương, uống rất nhiều thuốc nhưng chỉ giảm chứ không hết triệt để. Bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, mình sụt tận 5 ký trong vài tháng mắc bệnh, lúc đó mình cứ tưởng, cuộc sống của mình chắc đến đây hết rồi.

Mình cũng có tham gia vào hội nhóm “ trào ngược dạ dày thực quản”, học thêm nhiều cách chữa bệnh từ các bạn đã từng mắc. Và sau 2 năm mắc bệnh, giờ đây mình đã giảm triệu chứng bệnh đi rất nhiều, hầu như không còn cảnh thấy thức ăn là buồn nôn, sợ ra đường như trước nữa.

Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm chữa trào ngược dạ dày thực quản của mình như sau:

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh dạ dày phổ biến tại Việt Nam, đa phần là do thói quen ăn uống, stress, căng thẳng trong thời gian dài dẫn đến bệnh tình tiến nặng. Ngoài cải thiện lối sống, bạn cần chú ý đến tinh thần, tinh thần đặc biệt quan trọng, bởi bạn vui vẻ thì mới hết bệnh được. Thông thường bệnh trào ngược dạ dày sẽ đi kèm nhiều triệu chứng bệnh khác, đặc biệt là rối loạn thần kinh thực vật, hãy chữa bệnh này chung với trào ngược dạ dày, bạn sẽ thấy thuyên giảm đi rất nhiều.

Quyết định chữa trào ngược dạ dày nên mình đã đi bệnh viện nội soi, hầu như các bệnh viện tại TPHCM đều có chức năng nội soi dạ dày, nếu bạn cảm thấy sợ hãy nội soi gây mê, hầu như không có cảm giác đau, tuy nhiên chi phí sẽ mắc hơn nhiều so với nội soi thường. Lúc trước mình nội soi chỉ là viêm hang vị sung huyết, HP âm tính, nghe thì nhẹ đó nhưng nó dai vô cùng, uống nhiều đơn thuốc, kể cả đơn ở bệnh viện đại học Y Dược TPHCM nhưng cũng không khỏi.

Theo như tìm hiểu mình có biết trà dây và mật ong có thể giảm triệu chứng trào ngược dạ dày, vì thế mình mua combo này về uống. Buổi sáng sau khi đánh răng, nếu bạn cảm thấy cơ thể bồn chồn, muốn nôn, hãy uống ngay 1 thìa mật ong, lúc đó sẽ dễ chịu hơn nhiều. Về trà dây, bạn cũng có thể dùng sắc uống mỗi ngày, uống thay nước lọc, vừa giải khát vừa giảm axit dạ dày rất nhiệu quả. Bonus thêm sữa Nutricare Gastro uống vào buổi tối nữa, triệu chứng của bạn sẽ thuyên giảm rất nhiều.

sữa nutri gastro

Về chế độ ăn, mỗi bữa không nên ăn quá no, chia thành nhiều bữa ăn, bạn có thể ăn vào buổi sáng, trưa, bữa phụ chiều, bữa tối, khuya bạn uống thêm sữa, ăn thêm trứng luộc (bỏ lòng đỏ).

Ăn uống điều độ thôi là không đủ, bạn phải vận động cơ thể, đặc biệt là tập gym, chạy bộ, nó cải thiện tinh thần của bạn, cải thiện sức khỏe, đồng thời cải thiện tiêu hóa, giúp bạn giảm và hầu như khỏi hẳn bệnh trào ngược dạ dày.

Chỉ sau 3 tháng, mình vừa tập gym vừa ăn uống điều độ với combo mật ong, trà dây và sữa Gastro, hiện nay mình đã giảm đến 90% triệu chứng bệnh, không còn đau tức vùng thượng vị, không còn buồn nôn, ợ hơi giảm, ăn uống ngon hơn, tăng cân đều đặn, tinh thần sống lạc quan hơn rất nhiều.

Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm của mình thử xem, biết đâu cũng giống như mình, sẽ thoát khỏi căn bệnh khó chịu này. Xin cảm ơn đã theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.