Ngày 15/7, trên địa bàn huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng xảy ra 2 vụ trộm cắp xe máy. Nhóm trộm quen nhau qua tin nhắn trên Facebook và rủ nhau đi trộm xe để bán lấy tiền tiêu xài. Những tên trộm đã rất liều lĩnh thực hiện hành vi khi những chiếc xe máy trộm được đều được để trước cửa nhà.

Ngay sau khi biết tin, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát khu vực có dấu hiệu thường xuyên bị trộm cắp tài sản và các đối tượng lưu động.

đối tượng kiều
Đối tượng Đặng Tòn Kiều tại cơ quan chức năng

Vào khoảng 11h30 ngày 16/7, Công an huyện Nguyên Bình đã tìm thấy và xác định được nghi phạm đang truy tìm, sau đó liên hệ với Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để bắt được Đặng Tòn Kiều ( SN 1996, quê ở thôn Tháp Côn, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Kiều là một trong hai tên trộm gây ra 2 vụ trộm cắp đang lẩn trốn trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, tang vật thu giữ là 2 chiếc xe máy đã trộm được.

Tại cơ quan chức năng, Kiều khai nhận, trên Faceook đã quen biết với một thanh niên sử dụng tài khoản mang tên “Thiên Vương” trong hội nhóm “Hội mua bán xe không giấy tờ Miền Bắc”, sau đó cả 2 thường xuyên nhắn tin liên lạc và rủ nhau cùng đi trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Vào tối ngày 14/7, cả 2 hẹn nhau tại bến xe Mỹ Đình và bắt xe về Nguyên Bình để thực hiện 2 vụ trộm vào ngày 15/7.

Hiện vụ việc, công an vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.