Sau khi trẻ sinh ra, nên xoa bóp, không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của trẻ, mà còn tạo cho trẻ cảm giác sảng khoái. Massage cho bé nên bắt đầu từ tay chân trước, vì lý do nhiệt độ và môi trường, bé sơ sinh không thích hợp để massage toàn thân. Bài viết hôm nay, Môi trường & Đời sống xin giới thiệu đến các bạn [VIDEO] Hướng dẫn massage, nắn tay chân cho trẻ sơ sinh, xin mời cùng theo dõi.

– Xoa bóp bàn tay: Việc xoa bóp tay bắt đầu từ bàn tay của bé. Bàn tay của trẻ sơ sinh luôn cuộn tròn, trong khi xoa bóp bàn tay, bạn có thể nhẹ nhàng mở bàn tay nhỏ của trẻ ra và dùng một ngón tay xoa bóp lòng bàn tay.

– Mát xa cánh tay và chân: Phương pháp massage cho tay và chân về cơ bản là giống nhau, và ở đây là massage cho chân. Đặt trẻ nằm thẳng trên giường và nhẹ nhàng vuốt xuống chân trái, sau đó trượt tay trở lại đùi một cách nhẹ nhàng và nhịp nhàng; véo từ chân trẻ xuống bàn chân của trẻ. Bạn có thể véo bằng cả hai tay cùng lúc, hoặc dùng một tay giữ gót chân của bé và dùng tay kia bóp và trượt xuống chân bé.

Sau đó, xoa bóp bên còn lại theo cách tương tự. Trong quá trình massage, bé có thể có phản ứng đạp, đó là biểu hiện của sự thích thú, đồng thời nó cũng có lợi cho việc vận động phối hợp và tự do không hạn chế của bé. Khi xoa bóp bạn nên chú ý không được gây khó chịu cho cổ bé.

Mỗi lần xoa bóp các ngón chân, các ngón tay nhanh chóng trở về gót chân, sau đó tiếp tục thực hiện các lần xoa bóp tiếp theo theo các bước trên. Vào thời điểm thích hợp, bạn cũng có thể vỗ vào lòng bàn chân của trẻ hai lần, cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tuần hoàn máu.

– Xoa bóp ngón chân: Bắt đầu từ ngón chân út, nhẹ nhàng lần lượt xoay và duỗi từng ngón chân, sau đó lặp lại động tác massage. Ngoài ra, sau khi massage chân tay nên cho bé trở mình, nằm sấp.

Xem hướng dẫn chi tiết qua video sau:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.