Chat với Cao Nguyên Xanh

Xử lý thu gom chất thải, rác thải nguy hại

Khi xã hội con người ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao hơn bắt buộc nhiều ngành nghề phải ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, lượng rác thải, chất thải thải ra ngoài môi trường ngày càng nhiều và ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh. Xử lý thu gom chất thải, rác thải nguy hại là một trong những việc rất cần thiết, được chính phủ nhà nước ta rất quan tâm, đưa biện pháp xử lý phù hợp nhằm đem lại hiệu quả xử lý môi trường và bảo vệ môi trường.

Hợp đồng thu gom rác thải nguy hại là một trong những hồ sơ môi trường được lập nhằm đưa ra phương án xử lý rác thải, quy trình thu gom chất thải rác thải nguy hại, để hiểu rõ hơn hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh qua nội dung sau đây nhé.

xử lý thu gom chất thải, rác thải nguy hại

Tìm hiểu về chất thải nguy hại

- Chất thải nguy hại là một loại chất thải mà bản chất và tính chất gây ô nhiễm môi trường và gây hại cho sức khỏe của con người, động vật và môi trường xung quanh. Những loại chất thải này cần phải có phương án xử lý đặt biệt, công nghệ cao, kỹ thuật xử lý đặc biệt hơn nhiều loại chất thải, rác thải sinh hoạt khác gây tổn hại đến sức khỏe của con người. Các chất thải nguy hại có thể phát sinh từ các hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp như rác thải điện tử, chai lọ, thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật hay các bao bì nilon không bị phân hủy, các loại rác thải y tế,.... Phần nội dung tiếp theo xin giới thiệu đến các bạn đôi nét về quy trình thu gom chất thải, rác thải nguy hại. Cùng đón xem sau đây nhé.

Phương pháp thu gom chất thải, rác thải nguy hại

Sau đây là một số phương pháp thu gom xử lý chất thải nguy hại, rác thải nguy hại:

- Thu gom và vận chuyển các chất thải, rác thải nguy hại từ nơi phát sinh đến nơi lưu giữ an toàn để tái chế xử lý.

– Một số phương pháp xử lý rác thải nguy hại như :

• Tái chế rác thải : các loại rác thải nguy hại có thể tái chế như bao nilon, rác thải điện tử,…

• Phương pháp nhiệt : sử dụng các lò đốt rác để xử lý chất thải rắn thành dạng lỏng ,khí, rắn( tro, xỉ) và tỏa nhiệt.

• Phương pháp hóa lý: phương pháp hóa học được dùng để làm thay đổi tính chất và thành phần của chất thải nguy hại, phương pháp vật lý là được dùng để tách pha rắn, lỏng, khí để xử lý chất thải nguy hại thành các hợp chất không nguy hại hay ít nguy hại hơn. Phương pháp này thường được sử dụng để xử lý nước thải, bùn thải.

• Phương pháp sinh học : sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong chất thải ở điều kiện hiếu khí và kỵ khí. Sản phẩm của quá trình hiếu khí là CO2 và H2O, còn đối với quá trình xử lý kỵ khí sản phẩm bao gồm phần lớn là CH4, ngoài ra còn có CO2, H2O, NH3, N2, H2S.

Và một số phương án hỗ trợ khác.

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thực hiện hợp đồng xử lý thu gom chất thải nguy hại, thu gom rác thải nguy hại trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương,... Mọi thắc mắc vui lòng gọi ngay hotline 0938395254