Chat với Cao Nguyên Xanh

Hệ thống xử lý nước thải

Xử lý nước thải Nhà hàng - Khách sạn

Nước thải nhà hàng khách sạn cũng là vấn đề lớn gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, nước thải Nhà hàng – Khách sạn chưa được xử lý đúng cách. Nhận thấy tầm quan trọng này, Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ tư vấn,thiết kế , thi công hệ thống xử lý nước thải phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi sẽ khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách! Hot line: 0938395254.

Nguồn phát sinh và đặc trưng nước thải Nhà hàng - Khách sạn

Nguồn phát sinh nước thải Nhà hàng – Khách sạn: từ khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp …

Đặc trưng nước thải: Chứa các thành phần như BOD5, COD, SS,tổng Photphos, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột. Nhiều vi sinh vật gây bệnh.

Khi xử lý nước thải , cần phải tách dầu mỡ và cân bằng pH trước khi dẫn vào các công trình XLNT chính.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà hàng _ Khách sạn

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-nha-hang-khach-san

Thuyết minh quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng - Khách sạn

- Song chắn rác: Bố trí song tách rác nhằm giữ lại những thành phần rác thô, cặn lơ lửng có kích thước tương đối lớn nhằm tránh những ảnh hưởng cho các công trình xử lý phía sau.

- Bể điều hòa: Sau khi tách rác, nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ tập trung nước thải, điều hòa lưu lượng và nồng độ trong nước thải. Tại đây, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi hôi thối.

- Bể sinh học thiếu khí. Làm giảm BOD, COD trong nước thải, nhờ hoạt động của chủng vi sinh thiếu khí, quá trình phản nitrit, nitrat trong nước thải diễn ra, chuyển hóa các dạng nitrit (NO2-) và nitrat (NO3-) trong nước thải thành dạng nito phân tử (N2) thoát ra môi trường, làm giảm lượng Nito (N) trong nước thải.

- Bể sinh học hiếu khí: Các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thải thành CO2 và nước. Các vi sinh vật tập hợp thành tập đoàn, dưới dạng các bông bùn hoạt tính. Nguồn oxy hòa tan được cung cấp từ máy thổi khí thông qua hệ thống ống phân phối khí. Khi nguồn oxy hòa tan được đảm bảo, quá trình oxy hóa sinh học các chất ô nhiễm và quá trình nitrat hoá diễn ra triệt để. Kết quả nước được làm sạch và sinh khối vi sinh vật tăng lên (bùn sinh học).

- Bể lắng: Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.

- Bể khử trùng: Nhờ hóa chất khử trùng sẽ tiêu diệt vi sinh có hại có trong nước thải, đồng thời oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại trong nước.

- Nước sau xử lý đảm bảo đạt mức B– QCVN 14:2008/BTNMT được xả vào môi trường tiếp nhận.

Nếu có thắc mắc hay doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng - Khách sạn hãy liên hệ với Công ty xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Add: 99 Nguyễn Súy, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0938.395.254

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: HoSoMoiTruong.vn