Chat với Cao Nguyên Xanh

Tư vấn môi trường

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn lập các hồ sơ liên quan đến môi trường như: báo cáo giám sát môi trường, ĐTM, Kế hoạch BVMT,...Với chi phí thấp, thủ tục nhanh.

   Lập dự án

       

Dự án là một loạt các hoạt động được sắp xếp nhằm đạt được một kết quả cụ thể trong phạm vi ngân sách và thời gian nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Thiết kế và thi công

       

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải sản xuất và khí thải. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chăm sóc khách hàng

        

Với tiêu chí Khách hàng là thượng đế, chúng tôi luôn tư vấn tận tình với các khách hàng mới và hỗ trợ tích cực với các khách hàng cũ. 

logo caonguyenxanh Giới thiệu
 Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh, với đội ngũ nhân viên là những thạc sĩ, kỹ sư nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Với phương châm  nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện giúp Quý khách các thủ tục, hồ sơ pháp lí về môi trường. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp các  giải pháp khả thi để giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người tại các khu vực có mức gia tăng ô nhiễm cao.

 

Đây là bức xúc của ông Đoàn Thanh Xuân (ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM) tại chương trình “Lắng nghe và Trao đổi” tháng 11 với chủ đề “Chống ngập nước: mục tiêu và giải pháp” do HĐND TP HCM và Đài Truyền hình TP phối hợp tổ chức sáng 8-11.

“Chúng tôi cực lắm!”

Theo ông Xuân, Trung Chánh là một xã đô thị hóa, mật độ dân cư đông nhưng đường sá chật hẹp. Tình trạng ngập nước vào mùa mưa vẫn còn xảy ra, nhất là ở các tuyến đường Song Hành, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ký… Còn cử tri Lê Quốc Trị (ngụ Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) cho biết trên địa bàn quận Bình Tân ngập nhiều điểm nhưng riêng khu vực kênh Chiến Lược thì ngập rất nặng. “Mười năm nay, cứ đến mùa mưa là kênh Chiến Lược bị ngập.

Năm nay ngập hơn năm trước 30 cm, nhiều nơi ngập đến 70 cm, làm hơn 70% nhà dân bị nước “tấn công”. Mọi hoạt động buôn bán, làm ăn, học hành đều bị cản trở; đồ dùng sinh hoạt hư hỏng rất nhiều. Thậm chí, nhiều gia đình chịu không nổi phải bán nhà đi nơi khác sinh sống” – ông Trị nêu thực trạng.

911 -ngap

Không chỉ khổ do mưa gây ngập mà người dân còn lao đao vì triều cường. Ông Nguyễn Việt Hùng (ngụ phường 16, quận 8) nói: “Cứ triều cường lên là chúng tôi cực lắm, các cháu đi học rất vất vả, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi”.
Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP, cho biết vừa qua, ban đã khảo sát công tác chống ngập ở nhiều quận, huyện và nhận thấy TP có nhiều công trình giảm ngập hiệu quả như kênh Tân Hóa – Lò Gốm, các trạm bơm… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quận, huyện ngập nặng như: 5, Bình Tân, Thủ Đức, Hóc Môn… Cử tri than phiền rất nhiều, trong khi các giải pháp mới ở giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi.

Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc (!)

Nói về tình trạng ngập, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TP, cho rằng ngoài nguyên nhân khách quan là một phần diện tích của TP dưới mực nước biển thì cái chính là sự chủ quan, như: công tác nạo vét kênh rạch mặc dù thời gian qua nỗ lực rất lớn, đầu tư kinh phí nhiều nhưng hiệu quả còn khiêm tốn so với nhu cầu thực tế; hệ thống thoát nước tuy được đầu tư qua nhiều thời kỳ nhưng đến nay chỉ đạt khoảng 40% so với quy hoạch. Theo ông Dũng, trong 5 năm tới, TP sẽ xây dựng hơn 200 km đường cống để chống ngập do mưa, đầu tư 9 cống lớn kiểm soát triều cường.

Ở góc độ đô thị, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, nhìn nhận tình trạng lấn chiếm, xả rác ở kênh rạch nhiều đã làm ngập nặng hơn khi dòng chảy bị ảnh hưởng. Hiện nay, trên địa bàn TP còn hơn 20.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Ngoài biện pháp di dời và tổ chức lại cuộc sống cho hơn 20.000 hộ dân này, Sở Xây dựng sẽ không để tình trạng tái lấn chiếm sông, kênh rạch; quản lý chặt các dự án phát triển đô thị có liên quan đến san lấp kênh rạch. “Muốn chống ngập hiệu quả, phải có hệ thống giải pháp đồng bộ và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Từ lãnh đạo cấp ủy đến sự quyết liệt của chính quyền trong công tác lập, quản lý quy hoạch cũng như đầu tư và kiểm tra xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, tuyên truyền để tạo được sự đồng thuận, tham gia của người dân, ít nhất là không xả rác xuống sông và kênh rạch” – ông Tuấn kiến nghị.

Theo ông Sử Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, TP có một bài học kinh nghiệm là từ một “ổ gà” biến thành “ổ voi” vì mất 6 tháng làm thủ tục để sửa chữa, vừa lãng phí vừa gây bức xúc trong dân. “Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải có cơ chế phản ứng nhanh. Ví dụ như ở cấp TP, chỗ nào ngập nặng là cơ quan chức năng đến xử lý ngay” – ông Ngọc Anh nói.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm lưu ý vừa rồi, Đại hội X của TP nhận định các công trình chống ngập thiếu bền vững, khả năng tái ngập cao. “Các cơ quan chức năng đưa ra giải pháp hiệu quả hơn, vừa xây vừa chống cũng như khai thông các dòng kênh” – bà Tâm nói.

Tình trạng ngập nước là một vấn đề rất quan trọng phải không các bạn, nhưng chúng tôi thấy ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cũng hết sức nghiêm trọng. Vì vậy để giảm thiểu tình trạng này, doanh nghiệp cần phải lập các hồ sơ môi trường như: báo cáo đtm, báo cáo hoàn thành đtm, kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường,...

Tư vấn môi trường

IMAGE Hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
 Báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 là một sản phẩm chắc hẳn không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của Doanh nghiệp, đặc biệt đối với Cơ quan chức năng thì...
IMAGE Hướng dẫn lập kế hoạch bảo vệ môi trường 2015
Theo luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 thì kể từ ngày 1/1/2015, hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường sẽ được thay đổi tên gọi thành kế hoạch bảo vệ môi trường. Vậy mâu kế hoạch bảo...
IMAGE Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
Khi quý doanh nghiệp đang trong giai đoạn xin giấy phép xây dựng chắc hẳn sẽ quan tâm đến các thủ tục xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế...
IMAGE Hướng dẫn lập Báo cáo hoàn thành ĐTM hiệu quả nhất
Khi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì sau khi đi hoàn thành xong các công trình xử lý như: hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước...

Lập dự án

IMAGE Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3
Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều thủ tục lập hồ sơ đã có...
IMAGE Cao Nguyên Xanh - danh sách công ty môi trường uy tín nhất
Một tin đáng mừng cho thấy, công ty môi trường Cao Nguyên Xanh đã lọt vào danh sách công ty môi trường uy tín nhất tại...
IMAGE Danh sách các hồ sơ môi trường tại Cao Nguyên Xanh
Danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung trong bài viết ngày hôm nay. Trước...

Thiết kế và thi công

IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý khí thải
Môi trường Không khí là tài nguyên rất quan trọng đối với đời sống con người. Tuy vậy, Ngày nay vấn nạn ô nhiễm...
IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý nuớc thải
Mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong quá trình dự án của mình hoạt động có thải ra nước thải sản xuất. Để...
Hệ thống xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in
Nước thải công nghiệp ngành Hóa Chất, Mực in đang là vấn nạn lớn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên,...

Tin tức môi trường

Hình ảnh công ty

Đội ngũ nhân viên
Cao Nguyên Xanh Group
Ban lãnh đạo
Cao Nguyên Xanh Group
Công ty Môi trường
Cao Nguyên Xanh Group

Bản đồ công ty