Chat với Cao Nguyên Xanh

Tư vấn môi trường

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn lập các hồ sơ liên quan đến môi trường như: báo cáo giám sát môi trường, ĐTM, Kế hoạch BVMT,...Với chi phí thấp, thủ tục nhanh.

   Lập dự án

       

Dự án là một loạt các hoạt động được sắp xếp nhằm đạt được một kết quả cụ thể trong phạm vi ngân sách và thời gian nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Thiết kế và thi công

       

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thiết kế và thi công các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải sản xuất và khí thải. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chăm sóc khách hàng

        

Với tiêu chí Khách hàng là thượng đế, chúng tôi luôn tư vấn tận tình với các khách hàng mới và hỗ trợ tích cực với các khách hàng cũ. 

logo caonguyenxanh Giới thiệu
 Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh, với đội ngũ nhân viên là những thạc sĩ, kỹ sư nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Với phương châm  nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện giúp Quý khách các thủ tục, hồ sơ pháp lí về môi trường. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp các  giải pháp khả thi để giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người tại các khu vực có mức gia tăng ô nhiễm cao.

 

Đây là một con số đáng báo động, để chúng ta cần phải tâm về nguyên nhân cũng như những hệ quả mà nó sẽ để lại.

>>Xem thêm: Báo cáo hoàn thành đề án bảo vệ môi trường

rac-cong-ty-moi-truong-cnx

Làng Khoai (Hưng Yên) ngập trong rác

Những con số tử thần...

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết có những địa phương, mức độ ô nhiễm kim loại nặng độc hại (Cr6 ) cao gấp hơn 3.000 lần quy chuẩn cho phép. Tỷ lệ bệnh tật tại các khu vực ô nhiễm do làng nghề ngày một gia tăng. Hầu hết các cơ sở tại làng nghề không có biện pháp xử lý nước thải, các loại khí thải, nước thải, chất thải rắn đều xả trực tiếp ra môi trường. Đặc biệt, chất thải của các làng nghề tái chế chất thải như giấy, kim loại, nhựa, dệt nhuộm sử dụng hóa chất công nghiệp đang là vấn đề hết sức bức xúc gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân
Một loạt các làng nghề đã gánh thêm cái tên “làng ung thư”, “làng nghề đen” như làng nghề nung gạch ở xã Thạch Sơn (Lâm Thao, Phú Thọ), hàng trăm người đã bị chết vì căn bệnh ung thư quái ác, lao phổi, viêm họng và bệnh gan do khói bụi từ hàng trăm những lò nung thủ công thải ra môi trường. Hoặc “làng ung thư” thôn Dục Tú 3 (xã Dục Tú, huyện Đông Anh) ô nhiễm nghiêm trọng xuất phát từ những xưởng nung, đúc phế liệu kim loại nặng. Tại các làng nghề Đa Hội, Minh Khai và Phong Khê, tỷ lệ các bệnh về hô hấp, tai mũi họng, da liễu và thần kinh là phổ biến nhất. Người dân ở các làng nghề chủ yếu mắc các bệnh về mắt do tiếp xúc với khói bụi.Tại làng nghề Phong Khê (Bắc Ninh) tỷ lệ người dân đau mắt hột, nhiễm khuẩn là rất cao. Các làng nghề Văn Môn đúc nhôm, chì, kẽm bệnh hô hấp (44,4%), bệnh da liễu (13,1%) trong tổng số người được điều tra năm 1999….
Đó là những số liệu cho thấy hậu quả khôn lường từ việc môi trường làng nghề ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mà nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này làdo nhận thức của người dân còn thấp, ý thức trong sản xuất của người dân chưa cao. Biết là bẩn, là ô nhiễm nhưng vẫn cứ mặc sức làm, bỏ qua hết những nghi ngại trước mắt.
Bên cạnh đó, thiết bị, công nghệ sản xuất ở các làng nghề vẫn lạc hậu, mặt bằng thì chật hẹp, quy mô sản xuất trong các làng nghề nhỏ lẻ, chủ yếu là quy mô hộ gia đình; công nghệ sản xuất và thiết bị phần lớn ở trình độ lạc hậu, chắp vá, chưa được đầu tư đồng bộ, hầu hết các cơ sở sản xuất trong làng nghề chỉ chú trọng sản xuất, kinh doanh, vấn đề thu gom xử lý chất thải, khói bụi độc hại, nước thải của các làng nghề chưa được quan tâm đúng mức.
Chính vì thế mà, việc rác thải của các hộ làm nghề đúc đồng Đại Bái, bã nhôm đổ bừa bãi ra môi trường, nước thải của các hộ làm nghề có hóa chất như axit, sút không được quy hoạch vào khu tập trung để xử lý mà đổ trực tiếp ra các lòng sông, ao hồ, mương máng ở làng; các hộ đúc, cô phế liệu xả khói mùa mịt ra bên ngoài như ở làng Khoai (Văn Lâm, Hưng Yên);dòng sông Đáy vốn hiền hòa cũng “chết một nửa” do người dân chế biến nông sản, sản xuất miến, bánh đa trên địa bàn huyện Quốc Oai, Hoài Đức… đã không còn là chuyện “hiếm có khó gặp”.

rac-cong-ty-moi-truong-cnx2

Bài toán cần có lời giải

Ô nhiễm môi trườngở mức báo động, là tình trạng chung của hàng nghìn làng nghề Việt Nam hiện nay. Đăt ra bài toán nan giải giữa sự phát triển và vấn đề môi trường.Vì vậy, để giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề cần một giải pháp tổng thể nhằm phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao năng lực quản lý.
Trong đó quan trọng nhất là người dân làng nghề phải tự ý thức và có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường cũng nhưu bảo vệ chính cuộc sống của mình.
Thời gian vừa qua, các bộ, ngành liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có sự quan tâm đặc biệt tới công tác bảo vệ môi trường làng nghề và lên kế hoạch triển khai có hiệu quả Đề án tổng thể Bảo vệ môi trường làng nghề.
Theo đề án tổng thể bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2015, cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương phải lập danh mục các loại hình và quy mô sản xuất làng nghề cần phải loại bỏ khỏi khu vực dân cư, nông thôn. Xử lý triệt để ô nhiễm tại 47 làng nghề ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng; đồng thời thanh tra, kiểm tra 100% cơ sở sản xuất thuộc nhóm tái chế giấy, kim loại, nhựa, nhôm, giết mổ, chế biến gia súc, thủy sản... gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoạt động trong các làng nghề, buộc cơ sở vi phạm khắc phục hậu quả và lập kế hoạch di dời cơ sở sản xuất vào khu, cụm công nghiệp hoặc yêu cầu chuyển đổi sản xuất.
Bên cạnh đó, cũng ban hành chính sách hỗ trợ công nghệ sản xuất, đầu tư vào các công trình, hệ thống xử lý rác thải, chất thải một cách đồng bộ có hiệu quả. Có như vậy, tình trạng ô nhiễm làng nghề mới được cải thiện. Giúp làng nghề đảm bảo được vai trò, vị trí của mình trong công cuộc xây dựng kinh tế.

rac-cong-ty-moi-truong-cnx3

Theo số liệu thống kê đến hết năm 2014, cả cả nước có tới 5.096 làng nghề và làng có làng nghề. Trong đó, số làng nghề truyền thống hiện nay được công nhận là 1.748 làng nghề. Làng nghề đã hình thành và phát triển từ rất lâu đời trong đời sống nông thôn Việt Nam. Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế nông thôn mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Tuy nhiên, song song với sự phát triển mạnh mẽ đó thì làng nghề hiện nay cũng nảy sinh những tồn tại về nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: tinmoitruong.vn

Tư vấn môi trường

IMAGE Hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
 Báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 là một sản phẩm chắc hẳn không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của Doanh nghiệp, đặc biệt đối với Cơ quan chức năng thì...
IMAGE Hướng dẫn lập kế hoạch bảo vệ môi trường 2015
Theo luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 thì kể từ ngày 1/1/2015, hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường sẽ được thay đổi tên gọi thành kế hoạch bảo vệ môi trường. Vậy mâu kế hoạch bảo...
IMAGE Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
Khi quý doanh nghiệp đang trong giai đoạn xin giấy phép xây dựng chắc hẳn sẽ quan tâm đến các thủ tục xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế...
IMAGE Hướng dẫn lập Báo cáo hoàn thành ĐTM hiệu quả nhất
Khi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì sau khi đi hoàn thành xong các công trình xử lý như: hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước...

Lập dự án

IMAGE Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại Quận 3
Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều thủ tục lập hồ sơ đã có...
IMAGE Cao Nguyên Xanh - danh sách công ty môi trường uy tín nhất
Một tin đáng mừng cho thấy, công ty môi trường Cao Nguyên Xanh đã lọt vào danh sách công ty môi trường uy tín nhất tại...
IMAGE Danh sách các hồ sơ môi trường tại Cao Nguyên Xanh
Danh sách các hồ sơ môi trường được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung trong bài viết ngày hôm nay. Trước...

Thiết kế và thi công

IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý khí thải
Môi trường Không khí là tài nguyên rất quan trọng đối với đời sống con người. Tuy vậy, Ngày nay vấn nạn ô nhiễm...
IMAGE Giới thiệu về hệ thống xử lý nuớc thải
Mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong quá trình dự án của mình hoạt động có thải ra nước thải sản xuất. Để...
Hệ thống xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in
Nước thải công nghiệp ngành Hóa Chất, Mực in đang là vấn nạn lớn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên,...

Tin tức môi trường

Hình ảnh công ty

Đội ngũ nhân viên
Cao Nguyên Xanh Group
Ban lãnh đạo
Cao Nguyên Xanh Group
Công ty Môi trường
Cao Nguyên Xanh Group

Bản đồ công ty