Trồng răng sứ không có chân răng hay trồng răng implant là một liệu pháp cải thiện chức năng răng hiện nay được khá nhiều người sử dụng, tuy nhiên khi trồng răng implant cũng có những rủi ro và di chứng. Bạn nên biết để tránh và phòng ngừa sao cho hiệu quả. Bài viết ngày hôm nay, xin đưa ra một số lưu ý khi trồng răng implant được Environmental News chúng tôi tổng hợp và biên soạn lại từ những câu hỏi của bệnh nhân hỏi các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt về những rủi ro và di chứng sau khi trồng răng implant, các bạn cần chú ý thực hiện. Xin mời cùng theo dõi.

Trồng răng không có chân răng

Lưu ý 1:

Trồng răng cũng có di chứng, vì dù sao trồng răng cũng là phẫu thuật nên ca phẫu thuật chắc chắn sẽ bị chấn thương. Không loại trừ khả năng một số người khi thực hiện trồng răng sẽ làm tổn thương dây thần kinh, dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật. Implant không được lắp đặt đúng cách hoặc bị rơi ra sau khi cấy ghép có thể dẫn đến tình trạng răng lung lay và có thể gây tụt nướu. Một số người sau khi cấy ghép răng không có cách vệ sinh và chăm sóc các răng xung quanh rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng. Vì thế hãy thường xuyên vệ sinh và chăm sóc răng miệng hoặc đến địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện trồng răng để tránh tình trạng trên.

Lưu ý 2:

Trồng răng sứ không có chân răng có thể gây nhiều di chứng nếu làm sai cách:

– Viêm lợi: Đây là một trong những di chứng của việc trồng răng. Chủ yếu là do vệ sinh răng miệng kém và do mảng bám kích ứng nên lúc này mô nướu chưa tăng trưởng rõ rệt.

– Thủng: Trong giai đoạn lành thương, mô nướu bao phủ implant bị thủng, nguyên nhân do di chứng của implant nha khoa có thể là do sức căng của van trong quá trình khâu quá lớn và chỉ khâu kém, hoặc còn sót lại. chỉ khâu kích thích sự tăng sinh của mô hạt; nó cũng có thể là áp lực phục hồi, dẫn đến loét nướu răng.

– Viêm nướu: do mô nướu bao phủ hoặc sát khớp giữa trụ implant và cầu răng, vệ sinh cục bộ kém, dẫn đến di chứng sau khi cấy ghép răng.

Trồng răng implant

Lưu ý 3:

Bản thân cấy ghép răng không gây ra di chứng, nhưng vì cấy ghép răng là thủ thuật xâm lấn nên những rủi ro tương tự như nhổ răng, bao gồm tổn thương dây thần kinh, chảy máu, nhiễm trùng và thủng xoang hàm trên. Bản thân cấy ghép răng là một cuộc phẫu thuật, và tất cả các cuộc phẫu thuật đều có rủi ro, ví dụ như phải gây mê trong quá trình phẫu thuật, có thể gây dị ứng hoặc các vấn đề về tim mạch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật trồng răng là một tiểu phẫu rất nhỏ và tương đối an toàn nên chỉ cần bạn lựa chọn một số bệnh viện đủ tiêu chuẩn thì về cơ bản sẽ không có rủi ro.

Lưu ý 4:

Trong những trường hợp bình thường, trồng răng sẽ không để lại di chứng gì, tuy nhiên trong phẫu thuật trồng răng cũng có những rủi ro nhất định, cần chú ý để tránh khả năng hỏng implant cần điều trị đúng cách, dùng kháng sinh, thức ăn gây kích thích, nhai chậm, ăn nhiều tiêu hóa. thực phẩm, và phát triển thói quen sinh hoạt, thói quen ngủ và ăn uống điều độ có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Lưu ý 5:

Cấy ghép răng có thể làm tổn thương dây thần kinh khi răng được cấy ghép, có thể dẫn đến rối loạn thần kinh. Cấy ghép răng có những di chứng nhất định, vì xét cho cùng, trồng răng là một loại phẫu thuật nên chắc chắn sẽ có một số chấn thương, nếu cắm răng không đúng cách hoặc rơi ra sẽ dẫn đến tình trạng răng lung lay, cũng có thể gây tụt nướu cũng có thể gây viêm nhiễm nếu không chú ý chăm sóc các răng xung quanh. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải chú ý vệ sinh răng miệng và hình thành thói quen đánh răng vào buổi sáng và buổi tối.

rủi ro khi trồng răng implant

Lưu ý 6:

Cấy ghép răng có thể làm cho chỉ khâu quá chặt hoặc quá lỏng trong quá trình phẫu thuật, có thể dẫn đến tụt lợi, chảy máu hoặc áp lực quá mức, tê môi dưới, có thể gây tổn thương dây thần kinh. Nếu không khử trùng tốt trong quá trình phẫu thuật, các biến chứng khác cũng có thể xảy ra. Khi cấy ghép răng, bạn cần đến bệnh viện nha khoa định kỳ để được cải thiện. Trong thời gian phục hồi, bệnh nhân trồng răng nên tránh ăn thức ăn cứng, chọn thức ăn giàu đạm và vitamin, hình thành thói quen súc miệng sau bữa ăn.

Lưu ý 7:

Cấy ghép răng là phương pháp điều trị phổ biến, rủi ro sau phẫu thuật bao gồm chảy máu, tê môi dưới,… dễ làm tăng nguy cơ viêm lợi. Thứ hai, cũng có thể bị chèn ép kém sau phẫu thuật, có thể gây chảy máu dưới da hoặc dưới niêm mạc. Khuyến cáo bệnh nhân nên đến khám định kỳ tại khoa răng hàm mặt của bệnh viện để điều trị bằng phương pháp cấy ghép răng, có thể giảm thiểu rủi ro khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng, không nên đánh răng cách ngày, chế độ ăn nên ăn nhạt, tốt nhất là thức ăn mềm lỏng hoặc nửa lỏng, ít thức ăn cay và kích thích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.