Trên thực tế, mặc dù bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất nguy hại, nhưng chỉ cần chúng ta thực hiện một số biện pháp bảo vệ và kiểm soát chế độ ăn uống của mình, chúng ta có thể khiến bệnh ổn định hơn và giảm tình trạng bệnh. Vì vậy, nếu muốn tình trạng bệnh ổn định, bạn nên chú ý những thực phẩm không được đụng tới hoặc hạn chế trong bữa ăn hàng ngày. Sau đây xin liệt kê ra 7 trong số nhiều loại thực phẩm mà các bệnh nhân tiểu đường cần tránh hoặc hạn chế ăn. Xin mời cùng theo dõi.

7 thực phẩm không nên ăn khi bị tiểu đường

7 loại thực phẩm người bị tiểu đường nên hạn chế

1. Đậu phộng

Đậu phộng là loại hạt nhưng lại chứa nhiều calo và chất béo, thậm chí hơn cả thịt lợn cùng loại. Do đó, không khuyến khích bệnh nhân tiểu đường ăn đậu phộng, vì sẽ gây biến động đường huyết sau khi ăn.

đậu phộng

2. Các loại món tráng miệng

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, món tráng miệng tuyệt đối không được đụng đến. Trong đó có nhiều đường, rất dễ bị hấp thụ sẽ làm tăng lượng đường trong máu tức thì, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình trạng của bệnh nhân.

các món tráng miệng

3. Cơm

Cơm là loại carbohydrate phổ biến nhất và số lượng cần được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi lần ăn, bạn nên kiểm soát số lượng. Không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt bởi nó cũng không giúp ích gì cho tình trạng của bệnh nhân.

cơm

4. Khoai tây

Khoai tây, khoai lang, củ sen và các loại rau củ khác đều chứa nhiều tinh bột và đường, nếu ăn trong thời gian dài, đường huyết sẽ tiếp tục tăng cao ảnh hưởng đến bệnh tình.

khoai tây

5. Đồ chiên rán

Bệnh nhân tiểu đường không được ăn đồ chiên rán, đặc biệt là các loại thực phẩm như da heo, da gà vì ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến bệnh, thậm chí có thể đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh.

đồ chiên rán

6. Rượu bia

Những người bị bệnh tiểu đường không được uống rượu bia, đặc biệt là khi bụng đói. Bởi một khi để bụng đói sẽ xảy ra hiện tượng hạ đường huyết, uống rượu bia vào thời điểm này tương đương với việc đẩy nhanh bệnh.

rượu bia

7. Kem

Bệnh nhân tiểu đường hạn chế ăn kem, dầu động vật hoặc bơ cũng như các loại thịt mỡ, nội tạng động vật và trứng,… Chúng chứa nhiều chất béo và cholesterol sẽ ảnh hưởng đến bệnh.

kem

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.