Trong cuộc sống, nhiều người muốn giảm cân nhưng vì công việc bận rộn mà bỏ bê chế độ ăn uống, không có thời gian tập thể dục. Để giảm cân, nó được thực hiện thông qua phương pháp ăn kiêng. Thực tế, ăn kiêng không có lợi cho việc giảm cân, có thể hiệu quả trước mắt nhưng tác dụng này không lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể nắm vững những lời khuyên sau đây về chế độ ăn uống.

1. Một ly nước trước bữa ăn

Bạn có thể uống một cốc nước trước khi ăn, uống nước có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, đồng thời có thể làm dịu cơn đói, giảm khả năng ăn quá nhiều và giúp kiểm soát lượng thức ăn của bạn. Nước không có calo, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp thải chất thải trong cơ thể ra ngoài và rất hữu ích cho việc giảm cân.

2. Ăn chậm

Nếu ăn quá nhanh sẽ dễ dẫn đến béo phì , muốn giảm cân thì nên tập thói quen nhai chậm khi ăn, mỗi bữa nên ăn ít nhất 20 phút, sao cho hợp lý và tránh ăn quá nhiều.

3. Cho cơm vào bát nhỏ

Trong quá trình giảm cân, tốt nhất bạn nên dùng bát nhỏ, không nên dùng bát quá lớn, dùng bát lớn để đựng cơm thì có thể bạn sẽ ăn quá nhiều thức ăn rồi mới biết, bát nhỏ dùng để đựng cơm ít hơn, qua đó bạn cũng có thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

4. Ăn tối sớm

Trong thời gian giảm cân, tốt nhất bạn nên ăn tối sớm hơn, có thể ăn tối vào khoảng 6h, tốt nhất không nên ăn đồ ăn đêm, có thể ăn nhiều rau củ quả tươi, có tác dụng ức chế tích tụ của chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng không ăn khuya trước khi đi ngủ để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi đầy đủ, tiêu hao nhiều chất béo và giúp giảm cân.

5. Ăn ngũ cốc nguyên hạt đúng cách

Khi giảm cân, đừng chỉ ăn cơm trắng hay mì ống, bạn có thể ăn cả ngũ cốc, hệ số đường huyết của ngũ cốc thô tương đối chậm, không dễ phân hủy, ăn lâu mới no. nhiều vitamin và khoáng chất, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đối với người muốn giảm cân, ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ có lợi hơn, có thể chế biến thành các món ngon theo tỷ lệ 1: 1.

6. Ăn ít thức ăn giàu chất béo

Các loại thực phẩm dễ tăng cân phổ biến trong cuộc sống là các loại đồ ngọt và một số đồ chiên rán, đồ chiên rán chứa nhiều chất béo và chất bột đường hơn, đồ ngọt cũng rất giàu chất bột đường, dễ chuyển hóa thành chất béo, tích tụ nhiều. trong cơ thể, vì vậy những thực phẩm này nên được ăn ít hơn.

Ngoài ra, cách chế biến các món ăn ngon cũng rất quan trọng trong giai đoạn giảm cân, không nên sử dụng các phương pháp như chiên, nướng bằng than, có thể luộc và hấp, các phương pháp này giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Ngoài ra, khi đang ăn trong quá trình giảm cân, bạn phải tập trung cao độ, không được vừa ăn vừa nghịch điện thoại, nếu không bạn sẽ dễ ăn quá nhiều một cách vô thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.