Muốn bỏ thuốc lá không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người nghiện nặng. Qúa trình thành công phải nhờ vào nhiều yếu tố tác động và sự cố gắng, nổ lực của người từ bỏ. Hôm nay, hosomoitruong.vn chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách bỏ thuốc lá hiệu quả, đã nhiều người ứng dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Xin mời cùng theo dõi.

cách bỏ thuốc lá hiệu quả

1. Lên kế hoạch chi tiết và duy trì động lực

Bỏ thuốc lá không phải là một quá trình nhanh chóng, vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ về mục tiêu và tình trạng hiện tại của mình, sau đó lập kế hoạch bỏ thuốc chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi áp lực khi phải tạo những thói quen mới. Nếu bạn không lập kế hoạch trước, bạn sẽ dễ dàng nản lòng và thậm chí có thể từ bỏ mục tiêu của mình.

Bạn bè và gia đình của bạn có thể giúp bạn duy trì động lực, đặc biệt nếu họ luôn ở bên cạnh bạn. Chia sẻ cùng mục tiêu và sở thích với những người xung quanh có thể là một trợ giúp tuyệt vời khi bạn cố gắng bỏ hút thuốc. Bạn bè sẽ động viên, nhắc nhở bạn không được bỏ cuộc, điều này có thể giúp bạn tăng thêm quyết tâm.

2. Hãy ăn vặt để kiểm soát cảm giác thèm ăn

Luôn giữ bên mình một vài món ăn nhẹ yêu thích, chúng sẽ giúp bạn vượt qua cơn thèm hút thuốc một cách dễ dàng hơn. Một mẹo nhỏ là dùng bạc hà, gừng… rất hiệu quả trong việc cải thiện mùi vị, khiến mất hứng với điếu thuốc. Ngoài ra, hãy cố gắng tập trung làm những gì mình yêu thích, tập trung cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn chữa lành thói quen có hại này.

cách bỏ thuốc lá hiệu quả

3. Cải thiện chế độ ăn

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và giúp kiểm soát cơn thèm thuốc lá hiệu quả. Các chuyên gia nhắc nhở ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể thì việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C cũng là điều cần thiết. Kỹ thuật cai thuốc lá tưởng chừng đơn giản này thực ra lại rất hiệu quả, hãy áp dụng nó vào quá trình cai thuốc lá của bạn ngay hôm nay.

4. Nên tập thể dục thường xuyên

Mỗi ngày hãy dành một ít thời gian để thực hiện những bài tập dễ hoặc khó, tùy theo khả năng của mỗi người. Kích thích phát triển cơ bắp, bài tiết mồ hôi là bí quyết cai thuốc lá đã được kiểm chứng. Tập thể dục góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nhiều năng lượng hơn, tinh thần được cải thiện đáng kể.

5. Tạo hơi thở thơm tho

Đánh răng thường xuyên hoặc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tạo hơi thở thơm tho là cách cai thuốc lá hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng. Điều này sẽ làm giảm ham muốn hút thuốc trong khi giữ cho răng của bạn sạch sẽ và không bị đổi màu.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc cai và bỏ thuốc lá. Nếu người thân, bạn bè của bạn đang trong tình trạng nghiện thuốc và muốn bỏ thuốc, hãy chia sẻ ngay bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.