Nhiều người phải thức khuya vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên việc thức khuya để lại hậu quả không nhỏ đối với sức khỏe của con người. Bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn cùng theo dõi một số tác hại của việc thức khuya, chính xác thì thức khuya ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta? Xem ngay sau đây nhé.

1. Thức khuya làm tổn thương gan và túi mật của chúng ta:

Thức khuya có hại cho gan nhất, Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể chúng ta và được ví như là nhà máy sản xuất lớn nhất trong cơ thể con người, nhiều chất dinh dưỡng cần được tổng hợp và chuyển hóa trong gan, và rất nhiều chất độc cần được giải độc.Thời điểm từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng là thời gian để gan nghỉ ngơi, nếu bạn không đi ngủ vào thời điểm này, gan sẽ không thể nghỉ ngơi được mà vẫn hoạt động. Gan hoạt động quá tải trong thời gian dài có thể khiến gan của chúng ta bị hủy hoại, và các bệnh về gan khác nhau sẽ phát sinh.

2. Thức khuya sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể:

Sở dĩ chúng ta có thể khắc phục được một số bệnh là do cơ thể chúng ta có khả năng miễn dịch mạnh, có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút, nhưng nếu chúng ta luôn thức khuya và không ngủ thì khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy yếu. Nếu không ngủ, khả năng miễn dịch của cơ thể giảm xuống 0, virus nào cũng không chống lại được, lúc này cũng là thời điểm tốt nhất để tế bào ung thư xâm nhập, vì vậy những người thường xuyên thức khuya rất dễ mắc bệnh ung thư .

3. Thức khuya gây tổn thương dạ dày:

Dạ dày và ruột của chúng ta là nơi hoạt động nhiều nhất, ban đêm là thời điểm cần được nghỉ ngơi, nhưng những người thức khuya lại luôn nghĩ đến việc ăn uống sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột, lâu ngày dạ dày và ruột của chúng ta sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng.

4. Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến thị lực:

Nếu không ngủ, chắc hẳn bạn đang nhìn vào điện thoại di động hoặc máy tính. Nhìn chằm chằm vào màn hình trong thời gian dài sẽ gây hại nghiêm trọng cho thị lực của bạn.

Và còn rất rất nhiều tác hại khác của việc thức khuya đối với sức khỏe con người, nhưng vì cơm áo gạo tiền, nhiều người làm ca đêm để có tiền trang trải cho cuộc sống. Vì thế hãy học cách bảo vệ bản thân mình, khi có những dấu hiệu bất ổn đối với cơ thể mình, tốt nhất đến bệnh viện để thăm khám, điều trị trước khi bệnh tình trở nặng.

Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.